Top 6 loại gia vị hữu cơ cần có trong căn bếp gia đình

Top 6 loại gia vị hữu cơ cần có trong căn bếp gia đình
Wednesday,
18/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu bạn là người yêu thích việc nấu ăn tại nhà, hẳn không tránh khỏi có những lúc bạn cảm thấy các món ăn lành mạnh có chút nhạt nhẽo, mùi vị chưa đủ để kích thích vị giác của bạn. Điều này dễ dẫn đến việc từ bỏ chế độ ăn mà bản thân đang theo đuổi. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể giải quyết nhờ sử dụng đa dạng các loại gia vị hữu cơ. Hãy cùng Biohome tìm hiểu nhé!

Thật vậy, mỗi bữa ăn dù chúng ta chỉ sử dụng một lượng gia vị nhỏ nhưng tích tiểu thành đại, nó sẽ có tác động không hề nhỏ đối với sức khỏe con người. Do đó, các gia vị làm từ nguyên liệu hữu cơ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em và gia đình.

Gia vị hữu cơ là gì?

Là loại gia vị được làm từ các cây trồng hữu cơ không được phép sử dụng thuốc trừ sâu, sinh vật biến đổi gen (GMO), phân bón gốc dầu mỏ hay nước thải. Nguyên liệu cho các loại gia vị này đều phải quá trình gieo trồng, canh tác tới khi thu hoạch đều thông qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các bên thứ ba. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm này cho mỗi bữa ăn.

Bột gia vị organic sau khi đóng hộp vẫn giữ được hương vị tự nhiên: vì được làm từ các loại thực phẩm hữu cơ có nghĩa là thực phẩm được trồng và nuôi cấy một cách tự nhiên. Do vậy, chúng có mùi vị tự nhiên, không chất tạo màu giúp món ăn dạy vị nguyên bản. Khi chế biến món ăn, sự dậy mùi tự nhiên này làm món ăn thật sự hấp dẫn cuốn hút vị giác và khứu giác.

Vì sao nên sử dụng gia vị hữu cơ thay vì gia vị thông thường

Theo các chuyên gia, gia vị làm từ thực phẩm organic có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 15% so với thực phẩm thông thường. Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Như vậy, về mặt khoa học, gia vị organic chứng minh được lợi ích của chúng đem lại cho người sử dụng.

Cách mà các loại gia vị hữu cơ nâng cao chất lượng cuộc sống

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, sử dụng gia vị organic đa dạng trong mỗi bữa ăn khiến chế độ ăn của chị em thêm thú vị. Chúng khơi gợi lên mong muốn thử sức với những món ăn mới.

Gia vị có thành phần organic cũng là xúc tác để chị em dễ dàng đưa nhiều các loại rau xanh và củ quả vào các bữa ăn. Khéo léo nêm nếm, sáng tạo trong công thức giúp chị em theo đuổi các chế độ ăn của mình dễ dàng hơn bao giờ hết từ eat clean, keto,...

Gia vị hữu cơ cơ bản nên có trong căn bếp của bạn

Dưới đây là danh sách gồm những loại gia vị với thành phần hữu cơ để giúp chị em thoải mái sáng tạo cho các món ăn của mình.

Bột gừng hữu cơ 

Gừng là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong chế biến những món ăn như thịt, gia cầm vì gừng giúp làm mềm thịt và thêm hương vị vào món ăn. Ngoài ra, gừng cũng thường được sử dụng để bảo quản.

Công dụng của bột gừng organic là vô cùng, có thể kể đến như giúp khắc phục rối loạn dạ dày, tránh ngộ độc thực phẩm, cải thiện các vấn đề về tim mạch, hỗ trợ giảm đau, điều trị ra kinh nguyệt không đều,...

Bột tiêu hữu cơ

Từ thế kỉ 19, tiêu đen đã được người Pháp ví như “vàng đen”. Quả thực, điều đó không phải ngẫu nhiên bởi chúng giúp hỗ trợ giảm cân, tiêu biến mỡ thừa, điều trị cảm cúm và ho, ngăn ngừa ung thư, chống lại chứng trầm cảm, giảm stress, chữa viêm khớp....

Bột ớt hữu cơ

Loại gia vị organic này cực kỳ thông dụng và có tính ứng dụng cao khi chị em vừa có thể sử dụng để chế biến các món ăn Việt Nam, đồ ăn Hàn Quốc hay thậm chí là ẩm thực Ấn Độ,... Một chút gia vị ớt sẽ làm dậy mùi hương vị, nâng tầm món ăn.

Bột tỏi hữu cơ

Tìm kiếm google có đến cả nghìn công thức nấu ăn từ đơn giản tới phức tạp sử dụng gia vị organic là bột tỏi. Một số món ăn chế biến cùng bột tỏi organic là khoai tây chiên viên cá ngừ thơm, phô mai que, sườn nướng Hàn Quốc, gà rán KFC, gà sốt chua ngọt, gà chiên mắm, thịt bò viên nướng sốt cà chua, gà nướng phủ hạnh nhân....

Bột sả hữu cơ

Sau khi được thu hoạch từ vườn, sả được làm sạch, tách rễ và sấy khô xay thành bột mịn có màu vàng nhạt, vẫn giữ nguyên mùi vị và hương thơm đặc trưng của sả tươi. Với hương vị cay, ấm, thơm nồng đặc trưng, bột sả thường được sử dụng trong nhiều món ăn, giúp khử mùi tanh và gia tăng hương vị món ăn. Sả là thành phần chính của hỗn hợp gia vị cà ri. Bột sả khô dùng để nấu các món cà ri, lẩu thái, làm bánh hoặc dùng làm gia vị ướp các loại thịt, thủy hải sản, nấu nước súp, chiên, xào nướng tạo mùi vị thơm ngon.

Bột nghệ hữu cơ

Nói tới nghệ, ta nhớ ngay đến món cá kho mẹ hay nấu ngày bé, là những bát ốc nấu chuối, những món cà ri thơm lừng vàng ươm,...Nghệ vốn là gia vị được người Việt thường xuyên sử dụng từ xưa. Một số công dụng của bột nghệ organic là cải thiện chức năng của não bộ, làm lành vết thương, điều trị sẹo, ngăn ngừa lão hóa da…

Vậy người tiêu dùng có thể tìm mua gia vị organic này ở đâu?

Hiện tại trên kệ nhà Biohome có đầy đủ các loại gia vị hữu cơ nói trên của nhà Dace. Sản phẩm được Biohome chọn lựa và thử nghiệm trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn và chúc chị em chế biến thật nhiều món ngon hấp dẫn!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: