Món ăn ngon, mát vào ngày hè dễ dàng cho bé chế biến

Món ăn ngon, mát vào ngày hè dễ dàng cho bé chế biến
Wednesday,
23/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Từ ngàn xưa, người xưa đã luôn sử dụng những món ăn theo đúng mùa vụ, vừa giữ được vị tươi ngon của thực phẩm, vừa phù hợp với thời tiết, khí hậu. Chè đậu là một món ăn ngon, bổ, giải nhiệt ngày hè vẫn luôn được người Việt ta sử dụng tới bây giờ , ngoài đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, đậu trắng…thì ngày nay đậu lăng đỏ còn người sử dụng khá phổ biến, và khi áp dụng với món ăn dân dã truyền thống này, chè đậu lăng đỏ còn mang một hương vị tươi mới vô cùng hấp dẫn. Những ngày hè này, hãy cũng bé vào bếp để nấu món chè hoa cau bằng đậu lăng đỏ nhé. Những món ăn bé được nấu cùng mẹ sẽ hấp dẫn bé rất nhiều và còn là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho cả bé và gia đình.

Đậu lăng đỏ hữu cơ Davert - Nguyên liệu đơn giản cho những món ăn

Đậu lăng đỏ - lựa chọn loại đậu lăng đỏ hữu cơ để đảm bảo được chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của đậu. Mình sử dụng đâu lăng đỏ hữu cơ Davert. Ngâm đậu trước khi nấu khoảng 4 tiếng. Hãy để bé làm việc này, màu đỏ cam rực rỡ của đậu lăng rất thu hút bé. Từng hạt đậu nhỏ xinh được bé lấy ra tô, đổ nước vào rửa qua và ngâm trong nước mát sẽ khiến bé thích thú vô cùng.

Mẹ chuẩn bị thêm 3 muỗng canh bột sắn dây, một ít đường ( tùy khẩu vị nhà mình ăn ngọt nhiều hay ít thì cho vào cho vừa nhé), một ít nước cốt dừa và 1L nước. Thế là xong công đoạn chuẩn bị nguyên liệu rồi. Vô cùng đơn giản đúng không nào.

Thường thường khi nấu chè hoa cau chúng ta thường sử dụng đậu xanh, đậu xanh thì sẽ phải cà vỏ thì thành phẩm chè mới béo ngậy và không bị chát. Nhưng khi sử dụng đậu lăng đỏ thì mình hoàn toàn bỏ qua được bước cà vỏ này, chỉ ngâm đậu và nấu thôi.

Hạt hữu cơ Davert, nguyên liệu nấu chè ngon, rất hấp dẫn bé

Khâu nấu nướng này cũng vô cùng đơn giản nhưng lại hấp dẫn bé vô cùng. Vớt đậu đã ngâm ra rửa sạch lại lần nữa và cho vào nồi nấu. Bạn sẽ cùng con quan sát những hạt đậu cứng mềm dần, chuyển từ màu đỏ cam sang màu vàng nhẹ, từng hạt đậu nở bung rất đẹp mắt. Sau khi đậu nhừ nêm đường vừa ăn.

Bước tiếp theo cũng khiến bé rất thích thú. 3 muỗng bột sắn bạn pha với một chút nước rồi từ từ đổ vào nòi đậu đang sôi, cùng bé khuấy đều nồi chè. Lúc này bạn nhớ dặn bé cẩn thận và cùng quan sát bột chuyển từ màu trắng đục sang trong suốt, nồi chè dần sánh lại.

Bây giờ thì múc a chén và sẵn sàng thưởng thức thôi. Nếu ăn lạnh thì chờ chè nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút nhé. Khi nào ăn thì để bé rưới cốt dừa lên để hoàn thành.

Chúc bạn và bé có trải nghiệm vui vẻ và có thêm một món ăn ngon, mát vào hè này!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: