Lối sống Organic (hữu cơ), thay đổi và thực hành

Lối sống Organic (hữu cơ), thay đổi và thực hành
Friday,
04/12/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những lợi ích của việc áp dụng một lối sống organic là hơn hẳn so với lối sống thông thường, đó là điều mà nhiều người ở khắp nơi trên thế giới đang mong muốn hướng đến. Lối sống organic được hiểu là xây dựng một lối sống khỏe mạnh, đồng thời giúp bảo vệ môi trường sống, hướng đến sự phát triển bền vững, thông qua việc sử dụng những sản phẩm hữu cơ. Mặc dù có rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có rất nhiều khó khăn với một bộ phân không nhỏ người tiêu dùng mà lối sống hữu cơ yêu cầu , khó khăn điển hình đó là vấn đề tốn kém.

 Chúng ta hãy thực hiện thay đổi lối sống một cách từ từ, từng chút một, thực hiện thay đổi từ những việc nhỏ nhất, và đặc biệt chú ý đến sự thay đổi của sức khỏe, năng lượng, tâm trạng của bản thân. Khi bản thân bạn cảm nhận được sự thay đổi, bạn sẽ có động lực để thực hiện tiếp. Những vấn đề mà bạn cần thực hiện đó là:

Thực phẩm/ thực phẩm hữu cơ

Việc chuẩn bị thực phẩm chắc chắn là một trong những niềm vui của cuộc sống mỗi chúng ta, việc tiêu thụ thực phẩm do tự tay chúng ta chuẩn bị, lựa chọn cũng là một động lực tuyệt vời để chúng ta thực hiện thay đổi lối sống organic. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu thay đổi bằng việc thay thế những thực phẩm ăn hàng ngày bằng cách lựa chọn thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm hữu cơ: rau xanh, trái cây, thịt, trứng có nguồn gốc tự nhiên, sữa hữu cơ, các loại hạt ngũ cốc hữu cơ, gia vị hữu cơ để chế biến các món ăn sạch, chuẩn hữu cơ. Hãy tự tay chuẩn bị một bữa ăn cho gia đình từ những thực phẩm hữu cơ, cả nhà cùng tham gia vào việc chuẩn bị, dọn dẹp, cùng cả nhà khám phá và thảo luận về nguồn gốc, lợi ích của thực phẩm hữu cơ mà cả gia đình đang nhìn thấy trên bàn ăn. Điều này giúp tất cả các thành viên trong gia đình có thể hiểu và cùng bạn thực hiện chuyển dần sáng sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Các bạn có thể tham khảo tại đây : https://biohome.vn/thuc-pham-huu-co

HOẶC : https://biohome.vn/sua-huu-co

Đọc thành phần và kiểm tra nhãn mác sản phẩm

Ngày nay, trên thị trường rất nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ . Do vậy, khi mua hàng bạn cần kiểm tra quy trình chế biến, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm. Các thành phần trên sản phẩm có thể có chứa đường không tốt, các chất gây nghiện, béo phì, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, việc đọc thành phần sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được việc dung nạp những thực phẩm gây hại cho bản thân và gia đình.

Các bạn có thể tham khảo thêm về những nhãn mác chứng nhận hữu cơ hiện nay tại đây: https://biohome.vn/san-pham-huu-co-hieu-sao-cho-dung

                                    Một số logo chứng nhận hữu cơ cơ bản

 

Tự mình trồng cây gì đó

Bạn không có không gian lớn để tạo thành một khu vườn với đầy đủ các loại cây, rau. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng được một vài loại thảo mộc, hay cây gia vị nào đó bằng một cái chậu nhỏ ở một góc phòng có ánh sáng. Bạn cũng có thể trồng một chậu cà chua, anh đào, khoai tây, cà rốt… trên ban công. Hoặc nếu bạn không gian rộng hơn thì việc tạo ra một khu vườn nhỏ xinh, với nhiều loại rau xanh là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nhớ chăm sóc chúng, thường xuyên tưới nước cho chúng nhé!

Làm sạch hữu cơ

Việc thay đổi lối sống hữu cơ còn là việc làm sạch ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng những sản phẩm vệ sinh an toàn, có nguồn gốc thiên nhiên, hữu cơ. Hiện nay, trên thị trường cũng có khá nhiều những sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên để làm sạch và an toàn cho người sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo tại đây : https://biohome.vn/almawin-san-pham-tay-rua-thuan-chay-an-toan-va-than-thien-moi-truong

 

 Việc bạn thay đổi và thực hành lối sống organic, khuyến khích mọi người cùng thay đổi không chỉ giúp cho bạn cũng như mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn, nhiều sức khỏe hơn, mà còn giúp cho trái đất của chúng ta ngày càng xanh hơn, hạnh phúc hơn. Bằng cách thay đổi và thực hành lối sống hữu cơ, bạn còn đảm bảo sức khỏe cho mình, cho gia đình, xã hội.

Hãy cùng Biohome xây dựng, thay đổi và thực hành lối sống organic ngay từ bây giờ các bạn nhé!

Nguồn tham khảo : organicangels

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: