Sản phẩm hữu cơ - Hiểu sao cho đúng

Sản phẩm hữu cơ - Hiểu sao cho đúng
Friday,
27/10/2017
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hữu cơ, được các mẹ nội trợ truyền tai nhau, mua và sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm hữu cơ được hiểu như thế nào. Có phải các sản phẩm gia đình tự trồng, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học đều là những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ hay không.

Sản phẩm hữu cơ là gì?

Là những thành phẩm được chế biến từ những sản phẩm được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt. Bao gồm sản phẩm hữu cơ thực vật và thực phẩm hữu cơ động vật. Trong đó, sản phâmr hữu cơ động vật là những động vật được nuôi ở những vùng riêng biệt mà trong thức ăn hay nước uống không có hóa chất nào như thuốc bảo vệ thực vật. Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng một loại kích thích tăng trưởng nào cả, ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh trước 90 ngày khi giết mổ. Còn sản phẩm hữu cơ thực vật là rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Các loại chứng nhận hữu cơ 

Sản phẩm hữu cơ sẽ có rất nhiều loại nhãn khác nhau được gắn vào sản phẩm. Mỗi loại nhãn sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Người tiêu dùng cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từng nhãn để có được cho mình một sự lựa chọn tốt nhất. Hiện tại, có những loại nhãn chính sau:

- Nhãn “100% Organic”: chỉ các thực phẩm không chứa thêm bất cứ một thành phần hóa học nào khác.
- Nhãn “Organic” là dành cho thực phẩm có trên 95% chất organic.
- Nhãn “Made with Organic Ingredients” chỉ món hàng có ít nhất 70% thành phần Organic và không được có một chút sulfites nào;
- Nhãn “Some organic ingredients” khi có dưới 70% thành phần là Organic.

Với những kiến thức cơ bản về sản phẩm hữu cơ, người tiêu dùng sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: