Kinh nghiệm chọn thanh long hữu cơ loại 1 tươi ngon

Kinh nghiệm chọn thanh long hữu cơ loại 1 tươi ngon
Friday,
17/12/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thanh Long tím hồng hữu cơ loại 1 là loại cây nhiệt đới có vị ngọt mát, chắc quả và vẻ ngoài lạ mắt. Được canh tác hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ không xịt thuốc cỏ, không xử lý vuốt tai. Hôm nay hãy cùng Biohome tìm hiểu về loại Thanh Long đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc Thanh Long

Thanh Long thuộc họ xương rồng, được trồng khá phổ biến tại khu vực tỉnh Bình Thuận và một số tỉnh Nam Bộ. Có 3 loại chính là Thanh Long vỏ đỏ ruột trắng, vỏ vàng ruột trắng và vỏ đỏ ruột đỏ. Trong đó loại Thanh Long vỏ đỏ ruột đỏ (Thanh Long tím hồng) được ưa chuộng nhất.  

Thanh Long tím hồng hữu cơ loại 1 có vỏ màu đỏ, ruột có màu tím hồng rất đẹp mắt. Khi ăn có vị thanh mát, dịu ngọt. Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Thanh Long tím hồng hữu cơ là chất xơ, protein, vitamin C, B2, B3, kali, sắt,...

Quy trình trồng Thanh Long tím hồng hữu cơ loại 1

Mô hình trồng Thanh Long hữu cơ là một chuỗi trồng trọt khép kín từ đầu vào đến đầu ra. Không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình chăm sóc. Được bộ phận kỹ thuật kiểm tra nghiêm ngặt. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại giá trị thiết thực cho sức khỏe cộng đồng.

https://lh4.googleusercontent.com/7_gLfpIM4y0hFrTqLnY-FgBkOFmmK9W39TOjCoWYQrfVhPX8GzYSWciQQjgkQ6O2IDSjJEiKKMdJ6-YagCHLeQ9ZzkovUN2S15NCR8KAD9_1Ycu4uBft6shCZlD_cP42FF-Nalf_

Thanh Long hữu cơ không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào khi trồng.

Cách lựa chọn Thanh Long tím hồng hữu cơ loại 1 tươi ngon

Có 4 cách lựa chọn Thanh Long hữu cơ bảo đảm tươi ngon. 

Lựa chọn Thanh Long dựa vào mùi thơm

Thanh Long tím hồng loại 1 ngon sẽ có mùi thơm nhẹ tỏa ra từ quả. Không chọn mùi hương quá nồng hoặc có mùi hương khác lạ như lên men. 

Quan sát hình dáng, vỏ quả

Hình dáng Thanh Long bên ngoài tròn to, da căng mịn màng cho thấy những quả Thanh Long này đã chín vừa ăn và còn giữ được độ tươi. Ngoài ra bạn nên chú ý đến màu sắc của vỏ quả. Một quả Thanh Long ngon là quả có màu sắc đồng đều ở phần vỏ, không bị dập nát hay có vết thâm.

Chú ý các tai trên quả khi lựa chọn Thanh Long tím hồng hữu cơ

Nên lựa chọn quả Thanh Long có cuống và tai dai mềm. Khi dùng tay để nắn sẽ thấy độ dẻo dai. Không chọn quả có tai và cuống giòn, khô, màu sẫm. Vì những quả này sẽ không ngon khi thưởng thức.

https://lh5.googleusercontent.com/pPMnvTdf1GPUPkHLZaHl55IRxTu2S3y4qWpjmF3EzSy1XlWeuPFOphXuBz9Sv8RA6pIKAJwYUjRoZV0Jz3Z--VBrm5l5ds9Ntq7oj_4OtCOkGAwcViJ3mUW7MIeUO1HyAsf46TZJ

Thanh Long bên da căng mịn màng cho thấy những quả này đã chín vừa ăn.

Ấn nhẹ vào quả

Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả xem có cảm giác mềm vừa phải không. Nếu có cảm giác đàn hồi thì chứng tỏ ruột của quả vẫn còn rắn chắc.

Bạn muốn mua sản phẩm Thanh Long tím hồng hữu cơ loại 1 tươi ngon, chất lượng. Hãy tìm mua ngay tại cửa hàng Biohome địa chỉ Tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc đặt hàng trực tiếp qua website: https://biohome.vn/. Biohome hiện là đơn vị cung cấp sản phẩm nông sản hữu cơ đạt chuẩn với mức giá phù hợp nhất trên thị trườ

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: