Hoa quả hữu cơ – đọc ngay nếu bạn chưa hiểu

Hoa quả hữu cơ – đọc ngay nếu bạn chưa hiểu
Saturday,
30/10/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

GMO là viết tắt của Geneised Modified Organism (Sinh vật biến đổi gen). Về Geneised: Gen được tạo thành từ DNA, là một tập hợp các chỉ dẫn về cách tế bào sinh trưởng và phát triển. Thứ hai là Modified: Điều này ngụ ý rằng một số thay đổi hoặc chỉnh sửa đã được thực hiện. Cuối cùng, chúng ta có từ Organism: Khi nói đến GMO, nhiều người chỉ nghĩ đến cây trồng. Tuy nhiên, một "sinh vật" không chỉ là một thực vật; mà còn là các sinh vật sống, trong đó gồm cả nấm và vi khuẩn.

 

Với ý nghĩ đó, GMO là những sinh vật sống đã bị thay đổi mã di truyền theo một cách nào đó. Trong khi nhân giống thông thường, đã diễn ra trong nhiều thế kỷ, liên quan đến việc trộn tất cả các gen từ hai nguồn khác nhau, việc tạo ra một GMO được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Thay vì lai hai cây ngoài đồng, họ đưa một hoặc hai gen vào các tế bào riêng lẻ trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, công nghệ GM có thể được được sử dụng tốt trên vi sinh vật. Ví dụ, các loại vi khuẩn có khả năng ngừa hoặc chữa bệnh hoặc vắc xin ngăn ngừa chúng. Một loại thuốc thường được sử dụng có nguồn gốc biến đổi gen là insulin, loại này được con người sử dụng dung để điều trị các bệnh tiểu đường, nhưng cũng có thể có nhiều loại khác.

 

GMO là gì?

Các nhà khoa học đã tạo ra loại gen, cái mà được chèn vào trong DNA trong nhân của một tế bào. DNA này đang còn quá nhỏ nên không thể nhìn thấy nó, ngay cả dưới kính hiển vi mạnh nhất. Để đưa ra một số ý tưởng về lượng DNA được đóng gói trong không gian nhỏ đó, nếu bạn lấy tất cả DNA của một tế bào ngô duy nhất ra khỏi nhân và xếp thành dòng từ đầu đến cuối, nó sẽ dài khoảng 6 feet ! Trong lượng DNA khổng lồ này, một đoạn rất nhỏ được chèn vào. Trong quá trình này, điều không thay đổi đó là đa số các mã di truyền của sinh vật.

Một khi loại tế bào đơn lẻ này được biến đổi, nó sẽ được xử lý bằng các hormone thực vật tự nhiên nhằm mục đích kích thích sự tăng trưởng và phát triển. Một tế bào này sẽ bắt đầu phân chia (đó là quá trình phát triển tự nhiên của bất kỳ sinh vật nào) và các tế bào kết quả bắt đầu đảm nhận các chức năng chuyên biệt, cho đến khi chúng trở thành một cây hoàn chỉnh. Bởi vì cây mới này cuối cùng được tạo ra từ một tế bào duy nhất có gen được chèn vào, nên tất cả các tế bào trong cây tái sinh đều chứa gen mới đó.

Nhìn chung, GMO có nhiều tác động tiêu cực đến thực phẩm và cả môi trường, bởi nó kích thích việc ra tang sử dụng thuốc diệt cỏ hay các hóa chất khác. Bởi vậy, hãy chọn sản phẩm không GMO (không biến đổi gen) bạn nhé.

 

Hãy ghé qua Biohome – Organic shop & café để tận tay chọn lựa và mua sắm các mặt hàng Organic, nói không với biến đổi gen như hoa quả hữu cơ, sữa hữu cơ Koita, hạt hữu cơ Davert, nước ép hữu cơ Voelkel,….

Địa chỉ: 169 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: