Trồng cỏ lúa mì có khó không

Trồng cỏ lúa mì có khó không
Friday,
20/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hôm trước chúng ta đã nói về tác dụng khi uống cỏ lúa mì rồi. Vậy, làm thế nào để có cỏ lúa mỳ để ép. Hiện nay trên thị trường chưa có ai bán cỏ lúa mỳ cả, tuy nhiên, có rất nhiều loại hạt giống đang được bày bán. Vậy, làm thế nào để có thể trồng được cỏ lùa mỳ đây. Hôm nay cùng với Biohome, chúng ta hãy học các trồng cỏ lúa mỳ đơn giản mà cực kì hiệu quả, các bạn tham khảo nhé.

Trước hết, để có thể trồng cỏ lúa mì tốt và thu hoạch thuận lợi thì chúng ta phải chọn giống chuẩn, nên mua tại các shop uy tín. Hiện tại Biohome đang có Hạt giống cỏ lùa mỳ hữu cơ Dmbio cực kì an toàn, tỉ lệ nảy mầm đến 99% mà giá thì chỉ có 155k/ 1kg thôi. Các bạn cần có thể ấn và link để mua nhé. Sau khi mua chúng ta sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Ngâm hạt giống lúa mì

Không biết mọi người đã từng làm nông và trồng lúa chưa? Trồng lúa mì cũng cho chút Tương tự vậy á. Sau khi mua hạt giống về, cúng ta cần sửa sạch hạt để loại bỏ bụi bẩn, Sau đó ngâm trong nước sạch tầm nửa ngày, Nếu ngâm nước ấm thì có thể ngâm trong vòng 6-8 tiếng thôi nhé. Cần căn lượng nước gấp đôi hạt giống để không bị thiếu nước.

Bước 2: Ủ hạt giống lúa mì 

Sau khi đã đủ thời gian ngâm hạt, bạn nên đổ hạt ra và để ráo nước , nên rửa sạch để hạt không bị mốc. Cuối cùng là ủ khăn ẩm lên trên và để vào một nơi ít ánh sáng. Thông thường chỉ cần ủ một ngày thôi là hạt đã bắt đầu nhú mầm rồi. Trong ngày đó, bạn nên tưới 2-3 lần nước để giúp cung cấp độ ẩm cho hạt .

Bước 3: Gieo hạt giống lúa mì

Sau khi ủ 1 ngày và thấy hạt đó nảy mầm thì chúng ta sẽ đem hạt đi gieo. Cho đất đã chuẩn bị sẵn vào khay và rải hạt thật đều tránh tình trạng chồng hạt lên nhau, rải thêm một lốp đất mỏi và tưới một chút nước. Chú ý nên đặt khay ở nơi mát, có ánh nắng nhẹ để cây phát triển tốt nhất và nhớ tưới nước hàng ngày cho cây.

Bước 4: Chăm sóc giống lúa mì

Cỏ lúa mì cực kì dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước đều đặn 2-3 lần một ngày. Nên sử dụng nước sạch để tưới nhé.

Bước 5: Thu hoạch cỏ lúa mì

Thông thường, cỏ lúa mì sẽ được thu hoạch từ 8-10 ngày kể từ khi bắt đầu gieo. Cắt phần thân tầm 1-2 cm sau đó rửa sạch là có thể dùng được rồi. Để có thể luôn có cỏ để dùng, bạn có thể trồng cách nhau 2-3 ngày nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: