Thực phẩm hữu cơ và bệnh tiểu đường

Thực phẩm hữu cơ và bệnh tiểu đường
Friday,
11/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường) là một bệnh không lây nhiễm phổ biến trên Thế giới với khoảng 9% dân số hơn 20 tuổi mắc bệnh. Với căn bệnh này lượng đường trong máu của bệnh nhân cao hơn mức bình thường và sẽ có các biến chứng cực nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị thời. Với diễn biến hiện tại, dự đoán vào năm 2040, có thể có tới 642 triệu người ( trong độ tuổi 20-79) trên thế giới mắc bệnh hay nói cách khác khoảng 10% 10 người lớn bị bệnh. Ở Việt Nam,tính đến năm 2015 đã có 3,5 triệu người mắc bệnh được phát hiện và chữa trị, và có khả năng tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Ngoài ra, còn có rất nhiều người mắc bệnh đái tháo đường mà không nhận biết được tình trạng bệnh của mình, chỉ đến khi được chẩn đoán, bệnh đã kèm theo các biến chứng . Theo các chuyên gia nhận định, để phòng ngừa nguy cơ tiểu đường, cần có một lối sống lành mành, ăn uống theo chế độ hợp lý, sử dụng các loại thực phẩm sạch, không nhiễm hóa chất độc hại.

Thực phẩm hữu cơ và mối liên quan đến bệnh tiểu đường

Các chỉ số nghiên cứu cho thấy,việc sử dụng thực phẩm hữu cơ – các sản phẩm không biến đổi gien, sản xuất hoàn toàn không hóa chất – có tỉ lệ nghịch với bệnh tiểu đường. Đồng nghĩa với việc những người sử dụng thực phẩm hữu cơ thường xuyên sẽ ít bị bệnh hơn. Tại sao lại như vậy?

Có một thực tế rằng, thực phẩm hữu cơ với cam kết không có dư lượng thuốc trừ sâu thấp (được nghiên cứu cho thấy làm giảm tác dụng của insulin - có tác dụng làm hạ đường huyết của cơ thể). Hơn nữa, dư lượng kháng sinh thấp hơn ở thực phẩm hữu cơ làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường ở những người ăn thực phẩm hữu cơ vì kháng sinh làm tăng tỉ lệ tiểu đường. Không chỉ vậy, các loại thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ động vật được chứng minh là chứa ít hormon tăng trưởng, các loại trứng, sữa hữu cơ  có nhiều axit béo như omega 3, các axit béo này có thể làm tăng tác dụng và độ nhạy của insulin.

Chế độ ăn uống được xem là một yếu tố quan trọng để có thể phòng tránh bệnh tiểu đường cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị bệnh. Việc sử dụng những thực phẩm không toàn với dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép vô hình trung là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh trong thời đại hiện nay, Vì thế cần lựa chọn cho mình và gia định những loại thực phẩm tốt nhất mà hiện nay, thực phẩm hữu cơ là một lựa chọn không tồi.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: