Thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm công nghiệp? Tại sao?

Thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm công nghiệp? Tại sao?
Saturday,
22/08/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Một buổi sáng như bao ngày, bạn thức dậy, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình để bắt đầu 1 ngày mới. Mở tủ lạnh nhìn rất rất nhiều thức ăn, có bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu những thức ăn công nghiệp này có đảm bảo cho sức khỏe của người thân trong gia đình hay không. Hay chỉ đủ để no bụng, để cung cấp năng lượng cho 1 ngày. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, có nên thay đổi cách sống hiện tại hay không? Nhìn ngoài kia, tỉ lệ ung thư, tỉ lệ các bệnh mãn tính đang ngày 1 tăng nhanh vì nhiều lí do khác nhau nhưng 1 phần trong số đó là do cơ thể phải hấp thu các chất công nghiệp 1 cách thái quá.

Thực phẩm công nghiệp - bước tiến mới của loài người

Không thể phủ nhận sự phát triển của công nghiệp thực phẩm là một bước tiến trong quá trình tiến hóa của con người, là bước bắt buộc phải có trong thời điểm dân số tăng nhanh và đi đôi với nó là thiếu hụt lương thực trầm trọng. Thực phẩm công nghiệp tạo ra số lượng lương thực thực phẩm nhiều hơn, nhanh hơn và đa dạng hơn và đi cùng với đó là những mối lo tiềm ẩn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng như: Hóa chất,  phẩm màu, thuốc bảo vệ thực vật, biến đổi gen…Bạn sẽ không biết được, 1 ngày bạn sẽ phải hấp thu bao nhiêu những hóa chất độc hại bên trong những thực phẩm đầy màu sắc hấp dẫn kia.

Thực phẩm hữu cơ - Sự lựa chọn thông minh và an toàn

Thực phẩm hữu cơ hình thành và phát triển trên nền tảng thực phẩm công nghiệp càng ngày càng lộ rõ những tác động tiêu cực của nó đến sức khỏe của người tiêu dùng. Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ. Các tiêu chuẩn khác nhau trên toàn thế giới, nhưng canh tác hữu cơ có các thực hành xoay vòng các nguồn lực, thúc đẩy cân bằng sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học. Các tổ chức quy định các sản phẩm hữu cơ có thể hạn chế sử dụng một số loại thuốc trừ sâu và phân bón trong các phương pháp canh tác được sử dụng để sản xuất các sản phẩm đó. Thực phẩm hữu cơ thường không được chế biến bằng cách sử dụng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc phụ gia thực phẩm tổng hợp.

Để được chứng nhận hữu cơ, các sản phẩm phải được trồng và sản xuất theo cách tuân thủ các tiêu chuẩn do quốc gia mà chúng được bán như NASAA ( Úc) , chứng nhận hữu cơ EU ( liên minh châu Âu), JAS ( Nhật Bản ), USDA ( Mỹ)…..

Bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn mở một sản phẩm có cam kết không hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật, không biến đổi gen để sử dụng cho gia đình của mình, phải không?

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: