Thực phẩm hữu cơ giúp tăng đề kháng cho mẹ bầu

Thực phẩm hữu cơ giúp tăng đề kháng cho mẹ bầu
Friday,
09/07/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Giai đoạn mang bầu là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của những người mẹ. Trong thời gian này, thường người mẹ sẽ rất chú ý trong việc ăn uống, sinh hoạt để mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Chính vì điều này, mà dịch cúm covid19 đã khiến rất nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, nếu như mẹ bầu sinh hoạt, ăn uống đầy đủ, sức đề kháng tốt thì không có vấn đề gì. Vậy nhóm thực phẩm hữu cơ nào giúp tăng đề kháng cho mẹ?

Tại sao cần tăng sức đề kháng cho mẹ bầu?

Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ có sức đề kháng yếu. Nên khi bị vi khuẩn, vi rút tấn công, mẹ bầu sẽ dễ mắc các bệnh thông thường đến nguy hiểm. Nếu để điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ thì em bé trong bụng mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi mẹ phải dùng thuốc. Chính vì vậy, tăng đề kháng cho mẹ là điều vô cùng cần thiết và cấp thiết.

Có những cách gì tăng sức đề kháng cho bà bầu?

Mẹ bầu, dù sức đề kháng yếu nhưng không được sử dụng tùy tiện các loại thuốc. Do vậy, để tăng để kháng trong mùa dịch, mẹ bầu có thể tham khảo những cách sau:

- Sinh hoạt theo một chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống đầy đủ các nhóm thực phẩm. Bổ sung thêm các sản phẩm giàu vitamin C, omega 3, kẽm, sắt.

- Vận động nhẹ nhàng, thường xuyên mỗi ngày giúp mẹ có nguồn năng lượng tốt. Mẹ bầu có thể tham khảo các bài tập yoga nhẹ nhàng, đi bộ,... giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần tốt nhất trong gia đoạn thai kì.

-Tiêm phòng đầy đủ chính là một cách giúp mẹ chống lại virut một cách hiệu quả. Mẹ bầu hãy đến các trung tâm y tế để được tư vấn các mũi tiêm phù hợp nhất.

Với các cách để tăng đề kháng cho mẹ bầu được gợi ý ở trên thì tăng đề kháng bằng qua đường ăn uống lành mạnh dễ dàng và được nhiều mẹ quan tâm nhất. Vậy thực phẩm hữu cơ nào sẽ giúp mẹ bầu tăng đề kháng.

Thực phẩm hữu cơ nào tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu

Ăn uống các thực phẩm giàu sắt

Ngoài việc bổ sung sắt trong suốt chu kì mang thai thì việc bổ sung thêm các sản phẩm giàu sắt cũng rất cần thiết với mẹ bầu. Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm như các loại rau, nước ép hữu cơ bên cạnh việc bổ sung thịt đỏ, thịt gà. Thực phẩm hữu cơ giàu sắt mẹ bầu có thể sử dụng như nước ép hạt tổng hợp các loại đậu hữu cơ Davert, đậu lăng đỏ, đậu gà, hạt diêm mạch Davert,... Mẹ bầu cũng có thể tham khảo siro bổ sung sắt hữu cơ Blutquick để cơ thể hấp thụ sắt nhanh, không gây táo bón.

Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C

Bổ sung các sản phẩm giàu vitamin C cũng là một sự cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kì. Vitamin C mẹ có thể bổ sung qua hoa quả và rau củ. Hoặc qua dạng viên, siro,... Các loại hoa quả giàu vitamin C phải kể để như cam, chanh, ổi, ớt chuông, bưởi. Mẹ cũng có thể tham khảo các sản phẩm tăng đề kháng dạng siro như eirro bổ sung vitamin C, tăng đề kháng MommyBliss. Với thực phẩm hữu cơ, để tăng cường vitamin C cho cơ thể, mẹ bầu tham khảo sản phẩm nho khô hữu cơ Rapunzel hay nước ép nho đen hữu cơ Voelkel . Bên cạnh tăng cường vitamin C cho cơ thể, nho khô Rapunzel còn là một lựa chọn rất tốt để mẹ bầu bổ sung thêm dưỡng chất và các vitamin cho cơ thể.

Bổ sung nhanh các thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A, kẽm đều là những sản phẩm quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt, mẹ bầu cũng rất cần thành phần này để phòng các loại bệnh như uốn ván, lao,... Các loại thực phẩm giàu vitamin A phải kể đến nước ép hữu cơ và hạt hữu cơ. Nước ép hữu cơ mà nên thử đó chính là sinh tố cải xoăn xoài hữu cơ Voelkel, nước ép cà rốt,...  Bên cạnh đó, bổ sung vitamin A qua đường thực phẩm chức năng, mẹ bầu cũng cần lưu ý về liều lượng, bởi nếu sử dụng quá liều sẽ có thể khiến bé bị dị tật bẩm sinh.

Với những gợi ý về thực phẩm hữu cơ tăng đề kháng, mẹ bầu sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Tham khảo mua sản phẩm hữu cơ tại: https://biohome.vn/

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: