Top 3 Thực Phẩm Bổ Sung Chất Xơ Từ Sản Phẩm Hữu Cơ

Top 3 Thực Phẩm Bổ Sung Chất Xơ Từ Sản Phẩm Hữu Cơ
Friday,
15/04/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thực phẩm bổ sung chất xơ là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày. Vì chúng cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Trong bài viết này, Biohome xin gửi đến bạn top 3 thực phẩm bổ sung chất xơ từ sản phẩm hữu cơ hiệu quả nhất.

1. Vì sao cơ thể cần bổ sung chất xơ

Chất xơ là chất vô cùng cần thiết cho cơ thể vì mang lại nhiều lợi ích đặc biệt.

Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa

Chất xơ làm giảm tương hóa chất béo của thức ăn. Tạo cảm giác no lâu giúp ngăn ngừa các bệnh rối loạn đường tiêu hóa. Hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn của bệnh nhân tiểu đường. Phòng chống ung thư trực tràng. 

Làm đẹp da

Ăn nhiều chất xơ có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Giúp cải thiện sức khỏe và làn da của bạn từ bên trong.

Giảm cân

Thực phẩm giàu chất xơ có thời gian nhai lâu, thường làm cho người ăn no lâu. Từ đó giảm cảm giác thèm ăn, phòng tránh được thừa cân béo phì. Thực phẩm bổ sung chất xơ rất lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.

Chất xơ là chất vô cùng cần thiết cho cơ thể vì mang lại nhiều lợi ích đặc biệt

2. Top 3 thực phẩm hữu cơ bổ sung chất xơ

Dưới đây là một số nhóm thực phẩm hữu cơ giúp bổ sung chất xơ tốt nhất cho cơ thể con người. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng ngay hôm nay vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé. 

Các loại quả hữu cơ sấy khô

Các loại quả sấy khô như: Nho hữu cơ, mơ khô, mận khô,.. đều chứa rất nhiều chất xơ. Các loại quả hữu cơ sấy khô giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn sợ tăng cân hãy chọn những loại quả sấy ít đường.

Các loại đậu hữu cơ

Các loại đậu hữu cơ và quả hạch như óc chó, hạnh nhân, yến mạch, đậu gà, hạt chia, đậu lăng,.. là những loại hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Không chỉ bổ sung chất xơ dành cho người lớn mà còn được sử dụng để bổ sung chất xơ cho trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm. 

Trái cây tươi hữu cơ

Trái cây tươi hữu cơ được xem là thực phẩm có lượng chất xơ cao. Bạn có thể sử dụng những loại trái cây này theo nhiều cách từ làm sinh tố đến làm nước trái cây, rất dễ dàng chế biến mà lại vô cùng bổ ích. 

Trái cây tươi hữu cơ được xem là thực phẩm có lượng chất xơ cao

3. Cách bổ sung chất xơ vào bữa ăn gia đình

Không phải ai cũng có thể đáp ứng được đủ lượng chất xơ vào trong những bữa ăn hằng ngày, việc này đã dẫn đến việc thiếu hụt chất xơ. Dưới đây là cách để bổ sung chất xơ từ các sản phẩm hữu cơ vào trong những bữa ăn gia đình. 

Sử dụng thực phẩm hữu cơ bổ sung chất xơ vào những bữa ăn nhẹ

Những bữa ăn nhẹ thay vì bạn nạp nhiều món ăn nhiều calo, đường hay chất béo thì hãy tập thói quen ăn lành mạnh với thực phẩm bổ sung chất xơ từ sản phẩm hữu cơ. Cách bổ sung này vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn đấy nhé.

Mỗi bữa ăn nên có ít nhất 1 loại thực phẩm hữu cơ

Mỗi ngày nên bổ sung chất xơ bằng cách ăn ít nhất 1 loại rau hoặc củ quả hữu cơ. Đừng ăn quá nhiều loại thịt, cá. Ăn mỗi ngày 1 loại thực phẩm hữu cơ, cơ thể bạn sẽ dần đáp ứng đầy đủ lượng chất xơ cần thiết.

Mỗi ngày nên bổ sung chất xơ bằng cách ăn ít nhất 1 loại sản phẩm hữu cơ 

Bạn muốn tìm kiếm các loại thực phẩm bổ sung chất xơ từ sản phẩm hữu cơ? Hãy đến ngay cửa hàng Biohome nhé. Tại đây có nhiều thực phẩm tươi ngon mà bạn có thể tìm mua đấy. Đặt hàng ngay tại website: https://biohome.vn/, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: