Tết này hãy mang đồ organic về cho mẹ

Tết này hãy mang đồ organic về cho mẹ
Tuesday,
18/01/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Đại dịch covid đã lấy đi rất nhiều thứ trong suốt 2 năm qua, gia đình, người thân, cơ hội thăng tiến,… Với những người trẻ, có thể đây là một năm khó khăn trong tài chính, gánh nặng “mang tiền về cho mẹ” đè nặng trên vai mỗi đợt Tết đến xuân về. Nhưng bạn biết không, thứ ba mẹ cần không phải tiền bạc, mà là sức khỏe. Bởi vậy, Tết này, hãy mang đồ organic về cho mẹ!

Tầm quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng là rất quan trọng trong mọi giai đoạn của cuộc đời, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường. Nó cũng có thể giúp kiểm soát mọi bệnh mãn tính hiện có mà bạn có thể mắc phải.

Một chế độ ăn uống đầy đủ trái cây, rau, quả hạch và các loại đậu cũng có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức và bảo vệ sức khỏe răng miệng, xương và khớp của bạn.

Khi ba mẹ già đi, khả năng tiêu hóa và hấp thụ một số chất dinh dưỡng có thể giảm đi, điều quan trọng hơn là đảm bảo chế độ ăn uống của bố mẹ có nhiều thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc tăng cường.

Thực phẩm hữu cơ (organic) là gì?

Mặc dù không có định nghĩa chung về hữu cơ, nhưng nó được định nghĩa rộng rãi là thực phẩm được trồng mà không sử dụng bất kỳ phân bón nhân tạo, thuốc trừ sâu tổng hợp hoặc các hóa chất khác, bao gồm thịt từ động vật không được sử dụng thuốc kháng sinh hoặc kích thích tố tăng trưởng.

Tại Vương quốc Anh, thực phẩm hữu cơ phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về cách thức sản xuất. Các nhà bán lẻ chỉ có thể dán nhãn thực phẩm đóng gói sẵn là ‘hữu cơ’ nếu ít nhất 95% thành phần là hữu cơ.

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ

Ngay cả khi chúng ta rửa thực phẩm thông thường bằng nước trước khi nấu, thuốc trừ sâu vẫn có thể tồn tại. Và một số chuyên gia y tế vẫn cho biết chúng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe nếu chúng ta tiêu thụ chúng thường xuyên.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng thực phẩm hữu cơ ít bị nhiễm thuốc trừ sâu hơn nhiều. Hơn nữa, vi khuẩn được tìm thấy trong thịt hữu cơ ít có khả năng kháng thuốc kháng sinh hơn.

Nhưng đây không phải là lợi ích duy nhất của việc ăn thực phẩm hữu cơ. Thịt và sữa hữu cơ đã được phát hiện là chứa nhiều axit béo omega-3 hơn khoảng 50% (chất béo không bão hòa có nhiều lợi ích cho sức khỏe) so với các sản phẩm thông thường. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cây trồng hữu cơ không chỉ có lượng thuốc trừ sâu thấp hơn mà còn có khả năng chứa cadmium, một kim loại nặng độc hại có thể tích tụ trong gan và thận của chúng ta bằng một nửa. Điều này một phần có thể là do động vật được nuôi dưỡng với chế độ ăn uống tốt hơn, dành nhiều thời gian ở ngoài trời hơn và ít bị nhiễm trùng hơn, do đó cần dùng kháng sinh.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số loại thực phẩm hữu cơ, bao gồm một số loại trái cây và rau quả, có hàm lượng polyphenol thực vật có lợi cao hơn, là chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoạt động có hại trong tế bào của chúng ta có thể dẫn đến ung thư. Thực phẩm hữu cơ cũng có thể có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn, những chất này cũng đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tật. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng hành tây hữu cơ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn 20% so với hành tây thông thường.

Ngoài sức khỏe, mua thực phẩm hữu cơ cũng có thể giúp hỗ trợ nông nghiệp địa phương và bảo vệ môi trường, vì canh tác hữu cơ tốt hơn cho đất và hệ sinh thái địa phương. Cách kết hợp thực phẩm hữu cơ vào chế độ ăn uống của bạn

Có một nhược điểm của thực phẩm hữu cơ. Nó thường có thể đắt hơn thực phẩm không phải là thực phẩm hữu cơ. Tuy vậy, những giá trị mà thực phẩm hữu cơ mang lại cho sức khỏe ba mẹ vẫn rất xứng đáng.

Tết này, đừng mang tiền về cho mẹ, hãy mang thực phẩm hữu cơ về cho mẹ nhé, để mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Để được mua hàng hữu cơ với giá tốt nhất, mời bạn ghé qua Biohome shop – 169 Nguyễn Ngọc Vũ, HN, hoặc mua hàng trực tiếp tại biohome.vn.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: