Tăng đề kháng cho cơ thể bằng vitamin tổng hợp, nên hay không?

Tăng đề kháng cho cơ thể bằng vitamin tổng hợp, nên hay không?
Saturday,
27/03/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thời điểm giao mùa là thời điểm dễ gây những bệnh về hô hấp , nhất là đối với trẻ con, và cứ đến thời điểm này, việc làm thế nào để tăng đề kháng cho con lại là nỗi lo đối với nhiều người. Việc bổ sung các vitamin tổng hợp được cho là có khả năng là tăng đề kháng cho cơ thể, chúng ta cũng tìm hiểu xem nên bổ sung vitamin này ra sao

Sức đề kháng (hay còn gọi là sức miễn dịch) của cơ thể là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Khi sức đề kháng yếu Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…. khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra những bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời điểm đó, chúng ta cần tăng cường dinh dưỡng và bổ sung vitamin để tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Sức đề kháng có thể được hình thành tự nhiên, có sẵn khi con người sinh ra. Sức đề kháng này sẽ xuất hiện khi có các yếu tố , tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể. Đây là cơ chế quan trọng không thể thiếu để bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, sức đề kháng còn có thể được hình thành trong quá trình phát triển , xuất hiện khi có được tác động từ bên ngoài. Việc thu được này có thể được sinh ra trong quá trình trung hòa các kháng nguyên bằng cách sử dụng các vitamin tổng hợp, vắc xin, chế phẩm tăng miễn dịch. Sức đề kháng thu được chỉ duy trì hiệu quả trong một thời gian ngắn, có tác dụng phòng bệnh trong một thời điểm nhất định.

Vì sao nên bổ sung vitamin tổng hợp

Để tăng đề kháng, có thể ăn đủ dinh dưỡng, tăng cường các loại trái cây và rau củ quả chứa nhiều vitamin, uống nước, tăng cường thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý

Tuy nhiên, hiện tại, đa số người Việt đang sử dụng khẩu phần ăn không cung cấp đủ hàm lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và có những vitamin cơ thể không tự tổng hợp được.

Một số vitamin quan trọng cho cơ thể như sau:

- Vitamin C: có khả năng kích thích việc sản xuất và tăng cường chức năng của nhiều loại tế bào bạch cầu,  tạo ra các kháng thể quan trọng. Vì vậy, bổ sung thật nhiều vitamin C có thể củng cố được sức đề kháng cho trẻ.

- Vitamin D: là một nhân tố có  mặt trong tế bào miễn dịch, thiếu vitamin D có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch trong cơ thể.

Vitamin A: vitamin A có vai trò nòng cốt trong hệ miễn dịch tế bào và cơ thể. Đây là dưỡng chất bảo vệ tính toàn vẹn của các biểu mô và chất nhầy, giúp hình thành hàng rào chống lại các bụi bẩn và các vi trùng.

- Kẽm: Kẽm đảm bảo số lượng và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, có vai trò làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và ngăn chặn  các bệnh truyền nhiễm cũng như làm ổn định  quá trình  phát triển toàn diện của trẻ.

Các vitamin trên là các nhân tố để có thể tạo ra một sức đề kháng toàn diện. Do vậy, bạn có thể bổ sung thêm các vitamin khoáng chất với hàm lượng đảm bảo tiêu chuẩn, thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ đảm bảo an toàn để có thể hỗ trợ để kháng cho gia đình, nhất là thời điểm giao mùa.

Dung dịch Mutil vitamin ( vitamin Tổng hợp) hữu cơ Salus 250ml cung cấp 8 vitamin quan trọng cho sức khỏe, tăng đề kháng cho cơ thể như: vitamin A, B1, B2, B6, Vitamin D, Vitamin C , Vitamin E. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ trái cây và  các thảo dược hữu cơ dễ uống, phù hợp cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Sản phẩm được cấp chứng nhận hữu cơ EU. Xuất Xứ: Đức

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: