Tampon có dùng được cho các bạn gái còn “ trinh” hay không?

Tampon có dùng được cho các bạn gái còn “ trinh” hay không?
Saturday,
01/12/2018
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Như bạn đã biết, tampon là loại băng vệ sinh có hình dáng giống viên đạn nhưng dài hơn, được đặt sâu trong âm đạo mỗi kỳ kinh nguyệt. Nó có tác dụng trực tiếp thấm hút dịch trong cơ thể. Với khả năng thấm hút cực nhanh, cực cao, nằm sâu bên trong âm đạo, khi vừa tiếp xúc với  máu kinh nên tampon có thể chống tràn ra ngoài, giúp vùng kín luôn sạch sẽ, thoáng mát như ngày thường. Tampon có tampon hữu cơ Masmi 2 giọt, 3 giọt, 4 giọt.

Nếu bạn gái chưa từng làm "chuyện ấy' hãy cân nhắc khi sử dụng tampon

Như đã nói ở trên và theo nhiều nguồn tài liệu, tampon không gây tổn thương màng trinh bởi tấm màng trinh có một lỗ nhỏ với đường kính từ ~ 2cm – 2,5cm trong khi đường kính trung bình của tampon tầm ~1,5cm. Sau khi dịch được thấm vào tampon, tampon nở ra, cũng có thể dễ dàng xuyên qua màng trinh mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào đối với màng trinh, đồng thời ta cũng không dễ dàng phát hiện ra được.

Bởi vậy, nếu bạn gái nào chưa từng làm “ chuyện ấy” nên cân nhắc khi có ý định sử dụng tampon.

Những lưu ý khi sử dụng tampon

Khi cho tampon vào trong âm đạo bạn phải đảm bảo 2 bàn tay và khu vực ngoài âm đạo được vệ sinh sạch sẽ, nếu không bạn sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào trong, làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm, nấm ngứa.

Tampon ngoài cấu tạo hình trụ, phía cuối tampon còn có 1 sợi dây thừa ra để giúp ta kéo tampon ra khỏi âm đạo khi đến thời gian phải thay tampon hoặc tampon đã thấm hút đủ lượng dịch. Nếu bạn không tìm thấy sợi dây đâu, bạn có thể ngồi xổm và rặn ra như khi đi đại tiện, khi đó tampon sẽ được đẩy ra cùng sợi dây. Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm thấy sợi dây này, bạn nên tìm trợ giúp từ chuyên gia.

Có rất nhiều bạn gái băn khoăn, lo lắng khi lần đầu sử dụng tampon sợ tampon bị rơi ra ngoài hoặc bị rỉ dịch ra ngoài quần. Thực tế, thành âm đạo có tính đàn hồi tốt, khi ta cho tampon vào sâu trong âm đạo nó sẽ giữ chặt tampon tại vị trí ta đặt tampon, không dễ bị di chuyển. Hơn nữa, miệng cổ tử cung nhỏ, không thể khiến tampon rơi ra ngoài. Bởi vậy việc bị rơi tampon ra ngoài khi vận động là không thể xảy ra.

Một chú ý nữa là thời gian phải thay tampon tốt nhất từ 2-4 giờ/ lần. Nếu lượng nguyệt san có ít cũng không nên vì thế mà đặt tampon trong thời gian dài để tránh ẩm ướt và gây viêm nhiễm âm đạo…

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: