Tại sao nên sử dụng cốc nguyệt san?

Tại sao nên sử dụng cốc nguyệt san?
Saturday,
29/08/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bạn có đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh hoặc tampon hay không? Bạn đã bao giờ nghe về cốc nguyệt san hay chưa? Vậy chúng ta tìm hiểu xem cốc nguyệt san là gì và tại sao nên sử dụng cốc nguyệt san nhé!

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh và tampon được làm từ cao su, silicone y tế, hoặc nhựa dẻo, có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ đặt trong âm đạo để hứng kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ.

Những lí do để bạn nên sử dụng cốc nguyệt san

+ Bảo vệ sức khỏe:  Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ bằng nhựa y tế được đặt vào bên trong âm đạo, nó sẽ hứng kinh nguyệt theo lượng ra tự nhiên của cơ thể không cho kinh nguyệt rỉ ra ngoài tiếp xúc với không khí, vì thế không hề làm thay đổi môi trường âm đạo của mình.Sử dụng băng vệ sinh dễ tạo môi trường ẩm ướt dẫn đến mùi hôi và viêm nhiễm. Tampon có độ hút ẩm cao dễ gây khô và khó chịu. Hầu hết Tampon hoặc băng vệ sinh đều có dùng chất hút ẩm và được tẩy trắng bằng hóa chất, Trong khi đó cốc nguyệt san làm bằng nhựa y tế, không có hóa chất, rất an toàn, không gây thay đổi môi trường bảo vệ âm đạo, không gây sốc độc như tampon. Khi sử dụng, bạn có thể thoải mái đi bơi, đi chơi, chạy nhảy thoải mái mà quên mất là mình đang “đèn đỏ”, bạn chỉ phải thay cốc 2 lần/1 ngày, quá tuyệt vời đúng không ạ.

+ Tiết kiệm: Với một người phụ nữ bình thường, 1 tháng bạn sử dụng khoảng bao nhiêu tiền cho băng vệ sinh hoặc tampon. Với giá băng vệ sinh và tampon hiện nay, thông thường, bạn sẽ mất khoảng 50 nghìn cho kì kinh nguyệt đúng không? Như vậy, 1 năm bạn sẽ mất tầm 500-600 nghìn, vừa đúng bằng giá tiền của 1 chiếc cốc nguyệt san hiện tại. Và bất ngờ không, với 1 chiếc cốc nguyệt san thôi, bạn có thể tái sử dụng lên đến tậm 10 năm. Nghĩa là bạn đã tiết kiệm được 90% chi phí cho kì kinh nguyệt này trong 10 năm đấy nhé.

Thân thiện với môi trường: Mỗi một kì kinh nguyệt, chúng ta thải ra môi trường biết bao nhiêu chiếc băng vệ sinh hoặc tampon. Với dân số như hiện nay, thực sự không biết trái đất sẽ phải gồng mình để chịu đựng bao nhiêu rác thải. Nhưng khi bạn dùng Cốc Nguyệt san , gần như bạn sẽ không còn thải ra môi trường những rác thải này nữa. Nếu như tất cả mọi người đều dùng Cốc nguyệt San, trái đất sẽ đỡ vất vả biết bao nhiêu.

Với những lợi ích như vậy, chẳng có lí do nào để bạn từ chối một chiếc cốc nguyệt san đúng không?

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: