Tại sao nên sử dụng băng vệ sinh hữu cơ?

Tại sao nên sử dụng băng vệ sinh hữu cơ?
Friday,
30/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Trong cuộc đời mỗi phụ nữ đều có các thời kỳ nhạy cảm và quan trọng là: chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn mang thai – sinh nở và thời kỳ mãn kinh. Trong đó, chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ gặp hàng tháng. Có rất nhiều những phiền phức mà cơ thể người phụ nữ gặp phải trong thời kỳ này, ví dụ như hormone thay đổi khiến cho tính khí cũng thất thường theo, ngực căng tức, da sần sùi nổi mụn, đau bụng, đau lưng… Tuy nhiên, có một nỗi lo thầm kín hơn đối với những người không thích dùng tampon hay cốc nguyệt san mà chỉ trung thành với băng vệ sinh một cách truyền thống, thì việc sử dụng băng vệ sinh thường xuyên liệu có gây hại cho vùng kín?

Hiện nay, đã có thêm một sự lựa chọn mới giúp bạn giải tỏa nỗi lo ấy. Càng ngày, con người ta càng có xu hướng sống thuận tự nhiên và tìm về với những giá trị cốt lõi thuần khiết nhất, những sản phẩm làm từ tự nhiên, như mỹ phẩm thiên nhiên, thực phẩm hữu cơ… Để đáp ứng nhu cầu chính đáng đó của các chị em, thì băng vệ sinh hữu cơ ra đời cũng là một lẽ tự nhiên.

Băng vệ sinh hữu cơ là gì?

Băng vệ sinh hữu cơ được làm từ 100% bông hữu cơ nguyên chất được chứng nhận bởi các tổ chức pháp nhân quốc tế, không giống như loại thông thường làm từ bông phi hữu cơ hoặc sợi tơ nhân tạo. Nguyên liệu bông hữu cơ này được canh tác hoàn toàn từ nền công nghiệp hữu cơ, không sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, trừ sâu, diệt cỏ hay phân bón độc hại nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Khác với các loại băng vệ sinh khác trên thị trường có màu trắng sáng là do được tẩy trắng bằng clo, băng vệ sinh hữu cơ được tẩy trắng bằng peroxide. Do đó băng vệ sinh hữu cơ không gây kích ứng da, rất phù hợp để sử dụng ở khu vực nhạy cảm như vùng kín của phụ nữ. Đây thực sự là sản phẩm tự nhiên và rất an toàn, tạo nên sự yên tâm.

Ưu điểm của băng vệ sinh hữu cơ

Đầu tiên là độ an toàn của băng vệ sinh hữu cơ đối với sức khỏe của người sử dụng, bởi vì nó không chứa các loại hóa chất độc hại, gây rối loạn nội tiết tố. Nồng độ dioxin (là một chất có khả năng gây bệnh ung thư) của nó cũng được kiểm soát để luôn trong mức độ an toàn.

Thứ hai, băng vệ sinh làm từ bông hữu cơ khi gặp chất lỏng sẽ không bị tơi ra như các loại băng vệ sinh thông thường. Vì vậy, người sử dụng sẽ không gặp tình trạng những sợi bông nhỏ bị dính vào da gây kích ứng.

Thứ ba, băng vệ sinh hữu cơ phù hợp với những người phụ nữ có làn da nhạy cảm nhất bởi nó không có mùi.

Và cuối cùng, đối với những người theo đuổi và ủng hộ lối sống xanh thì việc chọn lựa các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường, trong đó có băng vệ sinh hữu cơ, là hoàn toàn hợp lý.

Vậy nhược điểm của băng vệ sinh hữu cơ là gì?

Với các ưu điểm kể trên, có vẻ như băng vệ sinh hữu cơ không có điểm yếu nào? Tuy nhiên, các cuộc khảo sát cho thấy, người dùng băng vệ sinh hữu cơ vẫn có nguy cơ mắc hội chứng sốc độc tố (TSS) – một hội chứng mà ai sử dụng cốc nguyệt san, băng vệ sinh hay tampon… đều có thể mắc phải. Nguy cơ bị TSS tỉ lệ thuận với thời gian thay thay băng vệ sinh. Thời gian lý tưởng để thay băng vệ sinh là 4–6 giờ/lần.

Một nhược điểm khác của băng vệ sinh hữu cơ là vì được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên từ nông nghiệp hữu cơ nên băng vệ sinh hữu cơ có giá thành khá cao. Không phù hợp với tất cả khách hàng đại trà.

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: