Tại sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho ngày tết?

Tại sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho ngày tết?
Wednesday,
26/01/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

 

Trong những ngày Tết sắp đến, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là rất quan trọng. Để khắc phục vấn đề này, một trong những giải pháp được khuyên dùng đó là sử dụng thực phẩm hữu cơ. Vậy tại sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết? Hãy cùng Biohome đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Thực phẩm hữu cơ là gì? 

Thực phẩm hữu cơ có vẻ xa lạ với người tiêu dùng Việt, tuy nhiên với các nước phương Tây thì nó đã trở thành thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. “Hữu cơ” chính là để chỉ quá trình sản xuất một số loại thực phẩm nhất định mà không sử dụng hóa chất nhân tạo, hormon tăng trưởng, kháng sinh biến đổi gen,.... nói chung là hết sức tự nhiên. 

Như vậy có thể hiểu, thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được nuôi trồng, sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Trong quá trình sản xuất, các thành phần tuyệt đối không có chất hóa học. Ngoài ra, quá trình chế biến, đóng gói cũng không chứa các chất độc hại.

Thực phẩm hữu cơ rất đa dạng, không chỉ có rau xanh mà còn bao gồm các thực phẩm tươi như cá, thịt, trứng, cho đến sản phẩm từ sữa,... Và tất nhiên các sản phẩm này đều không bao gồm phụ gia nhân tạo, chất bảo quản, tạo màu hay hương liệu. 

Các loại thực phẩm hữu cơ cho ngày tết có lợi cho sức khỏe

Công dụng của các loại thực phẩm hữu cơ?

Khác với các sản phẩm được nuôi trồng thuần túy, có sự tác động của con người trong quá trình sinh trưởng, các sản phẩm hữu cơ được sản xuất hoàn toàn khép kín, đáp ứng tiêu chí 3 không “không chất thải - không thuốc bảo vệ thực vật - không chất kích thích”. Chính vì thế khi người tiêu dùng sử dụng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh.

Theo nghiên cứu từ nhiều chuyên gia thì các loại thực phẩm được nuôi trồng hữu cơ cho ra giá trị dinh dưỡng cao hơn bình thường. Cụ thể, hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn, bảo vệ con người khỏi các tế bào gây bệnh, đặc biệt là tế bào ung thư. 

Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay, việc tăng sức đề kháng là rất cần thiết. Lúc này các loại thực phẩm hữu cơ sẽ giúp gia tăng sức khỏe người dùng. Đồng thời giúp đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả hơn.

Thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết có nhiều dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh

Tại sao ngày Tết nên dùng thực phẩm hữu cơ ? 

Ngày Tết là lúc nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, các mặt hàng bày bán tràn lan. Chính vì thế việc lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình trong trăm cửa hàng ngoài kia khiến người tiêu dùng trở lên bối rối. 

Nhiều người dùng nghĩ rằng chỉ cần ra các siêu thị, cửa hàng là có thể mua được thực phẩm an toàn. Tuy nhiên điều này chưa được kiểm chứng và cũng có nhiều người buôn bán kém chất lượng. Do đó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.

Vậy làm sao có thể mua thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết?

Hiện nay, để được công nhận là thực phẩm hữu cơ, sản phẩm phải được chứng nhận bởi những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới. Nếu bạn mua thực phẩm mà có chứng nhận hữu cơ thì đó là thực phẩm chất lượng. Đây là mẹo giúp các bà nội trợ mua được đúng loại thực phẩm hữu cơ.

Biohome có bán mọi loại thực phẩm hữu cơ trên toàn thế giới

Hoặc nếu bạn có nhu cầu mua thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết, hãy đến với Biohome. Tại đây, chúng tôi có bán các mặt hàng hữu cơ được chứng nhận toàn thế giới. Đảm bảo khi sử dụng, bạn và gia đình sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng sản phẩm. Đồng thời cũng giúp gia đình bạn có được sức khỏe tốt hơn.

Để mua thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết tại Biohome, khách hàng có thể đến địa chỉ tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc bạn có thể đặt hàng online tại website Biohome.vn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0782404893 - 02473000611. Biohome xin hân hạnh phục vụ quý khách.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: