Tại sao cần dùng muối và nước bóng cho máy rửa bát?

Tại sao cần dùng muối và nước bóng cho máy rửa bát?
Saturday,
05/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bộ sản phẩm dùng cho máy rửa bát thông thường sẽ có 3 sản phẩm: Viên/ bột rửa bát, muối và nước bóng cho máy rửa bát. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, viên / bột rửa bát dùng để rửa bát rồi, vậy muối và nước bóng cho máy rửa bát thì dùng để làm gì?

Nước bóng là gì?

Nước bóng cho máy rửa bát là một chất dùng làm giảm sức căng bề mặt chất lỏng mà nó được hòa tan vào. Nghĩa là dùng làm loãng nước tránh khả năng hình thành giọt hoặc đốm nước trong máy rửa bát.

Có nên sử dụng nước bóng?

Nếu bạn đang dùng máy rửa bát và xảy ra vấn đề bát đĩa hoặc dụng cụ sau khi rửa xuất hiện các mảng cặn bám nghĩa là nguồn nước bạn đang sử dụng có khả năng là nước cứng( nước có hàng lượng Ca+ và Mg+ cao). Nước bóng có khả năng làm mềm nguồn nước và loại bỏ các vấn đề bạn gặp phải trong trường hợp này. Ngoài ra , sử dụng nước bóng sẽ làm cho bát đĩa khô nhanh hơn trong quá trình sấy nhiệt. Đồng thời sẽ làm cho bát đĩa cốc sau khi được rửa trở nên bóng hơn.

Làm thế nào để sử dụng nước bóng?

Hầu hết máy rửa bát sẽ có bộ phận phối nước bóng tự động vào cuối quá trình rửa. Vì thế bạn chỉ cần cho nước bóng vào hộc rửa của máy rửa bát là được. Thật dễ dàng phải không?

Muối rửa là gì? Có nên dùng và cách dùng muối rửa ra sao?

Muối rửa là muối chuyên dụng cho máy rửa bát. Nó được hoạt động tương tự như một chất làm mềm nước để loại bỏ vôi, khoáng khỏi nguồn nước. Nước cứng sẽ tạo ra cặn trắng trên máy của bạn. Nước cứng (như đã nói ở trên), là nước chứa nhiều canxi (vôi) và magie, nước này sẽ gây ra các mảng trắng trên dụng cụ, khoang rửa dẫn đến cả đồ dùng và máy rửa bát trở nên mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Thông thường, trong máy rửa bát đều chưa chất làm mềm nước song với những nguồn nước có hàm lượng canxi và magie quá cao thì chỉ chất làm mềm này là không. Nếu không sử dụng thêm muối để hỗ trợ, chất làm mềm nước có sẵn trong máy sẽ trở nên bão hòa sau một thời gian và không hoạt động bình thường nữa. Trong máy rửa bát, ngăn chứa muối làm mềm nước thường sẽ nằm riêng biệt dưới đáy khoang rửa. Chỉ cần đổ đầy khoang chưa muối mỗi lần và khi hết muối, máy sẽ tự động gửi cảnh báo qua màn hình hiển thị. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên điều chỉnh liều lượng sử dụng muối phù hợp với độ cứng của nguồn nước tại nhà bạn. Nếu sử dụng quá ít là , bát đĩa vẫn bị cặn trắng loang lổ, còn nếu sử dụng quá nhiều , các đồ dùng và dụng cụ bằng thủy tinh có thể bị ăn mòn.

Tùy thuộc vào nguồn nước mà nơi bạn ở để cân nhắc có nên sử dụng muối cho máy rửa bát và nước làm bóng hay không. Tuy nhiên hiện nay, các nguồn nước sinh hoạt ở Việt nam đều là nước cứng nên thông thường khi sử dụng máy rửa bát đều sẽ phải sử dụng muối rửa.

Hiện tại, biohome đã có đủ cả 3 sản phẩm dành cho máy rửa bát. Vui lòng truy cập biohome.vn để tham khảo và tìm hiểu kĩ nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: