Sữa thực vật và những ưu trội so với dòng sữa bò

Sữa thực vật và những ưu trội so với dòng sữa bò
Friday,
03/12/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc liệu nên uống sữa bò hay sữa thực vật, vậy Biohome khuyên bạn hãy uống sữa thực vật, bởi nó có rất nhiều ưu điểm so sánh sữa bò. Chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ các kiến thức Biohome mang lại hôm nay nhé!

Lợi ích từ sữa thực vật

Sữa thực vật cung cấp cả lợi ích về môi trường và dinh dưỡng. Thực vật được sử dụng làm đồ uống thay thế từ sữa đòi hỏi ít đất, nước, phân bón và năng lượng để sản xuất hơn so với bò sữa.

Đối với những người đang tìm cách theo chế độ ăn kiêng từ thực vật, có lẽ sữa thực vật chính là lựa chọn được gọi là duy nhất và cũng là tối ưu nhất, dù cho sữa thực vật có không đủ nhiều các chất dinh dưỡng như ở dòng sữa bò. Sữa thực vật thường có hàm lượng rất ít các chất béo bão hòa thậm chí calo cũng thấp hơn và vì thế rất tốt cho những đối tượng đang trong thời kì ép cân, giữ dáng.

Sữa thực vật cũng là một quyết định tốt cho những ai đã và đang mắc phải việc không thể nào dung nạp lactose trong sữa bò, tức là hay bị khó tiêu hay chướng bụng.

Mối quan tâm với sữa gốc thực vật

Cũng giống như với sữa bò, có những mối quan tâm với các loại sữa có nguồn gốc thực vật.

Hàm lượng dinh dưỡng: hàm lượng dinh dưỡng khác nhau giữa tất cả các loại sữa có nguồn gốc thực vật, nhưng sữa đậu nành là loại duy nhất có thể so sánh với sữa bò. Nếu sữa bò là một phần bình thường trong chế độ ăn uống của bạn và bạn đang muốn thay thế bằng sữa có nguồn gốc thực vật (không phải sữa đậu nành), bạn sẽ không nhận được cùng hàm lượng và chủng loại chất dinh dưỡng như việc uống sữa bò.

Giá cả: Tìm kiếm nhanh trên Google hoặc đi dọc các cửa hàng bán sữa thực vật, cửa hàng tạp hóa và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng giá sữa có nguồn gốc thực vật có thể cao hơn đáng kể so với giá sữa bò. Tùy vào hương vị mà sữa thực vật có giá cả khác nhau, hãy cân nhắc nhé.

Có thể một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy ở trong sữa thực vật các chất phụ gia, làm đặc hay chất tăng vị ngọt ở sữa thực vật, v.v. Các chất này tuy chưa là tự nhiên nhưng không hẳn là các chất có tác động xấu đến bạn, tuy nhiên Biohome chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thành phần tự nhiên, organic càng nhiều thì càng tốt.

Đường bổ sung: Đường được thêm vào nhiều loại sữa có nguồn gốc thực vật để tăng vị ngọt và cải thiện khẩu vị. Chọn phiên bản không có đường để có sức khỏe tối ưu các bạn nhé!

Nhìn chung, sữa thực vật có những lợi ích nhất định mà bạn nên để tâm. Biohome khuyên bạn nên chọn lựa những loại sữa hạt organic, đạt chứng nhận hữu cơ, bởi chúng sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều. Hãy ghé qua cửa hàng Biohome, Organic shops & Café của nhà Biohome để có thể tận hưởng hương vị sữa Organic nhà Biohome các bạn nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: