Sữa không chứa Lactose khác với sữa thông thường như thế nào?

Sữa không chứa Lactose khác với sữa thông thường như thế nào?
Friday,
13/11/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Đối với nhiều người, sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa đã trở thành thứ thiết yếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thế nhưng, với một số người dị ứng với Lactose trong sữa, một ly sữa bé cũng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Vì vậy, giải pháp cho chứng dị ứng này chính là sử dụng sản phẩm sữa không chứa Lactose.

1. Sữa không chứa Lactose là gì?

Sản phẩm sữa không chứa Lactose chưa thực sự được phổ biến tại Việt Nam, nhiều người vẫn thắc mắc loại sữa này được làm ra như thế nào và chúng khác gì với sản phẩm sữa thông thường.

Sữa không Lactose là một sản phẩm thương mại trên thị trường, trong thành phần không có chứa đường sữa Lactose. Loại đường này ở trong sữa chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa đối với nhiều người. Các nhà sản xuất làm ra sản phẩm sữa không Lactose bằng cách thêm hợp chất Lactase vào sữa bò thường. Lactase là một loại enzyme cơ thể sản sinh để giúp hầu hết mọi người có thể dung nạp các sản phẩm từ sữa, chúng có tác dụng phân giải Lactose trong cơ thể.

Sản phẩm sữa không Lactose có hương vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần như giống hoàn toàn với sữa thông thường. Chúng có cùng cách sử dụng và có thể thay thế cho nhau trong quá trình nấu ăn.

2. Sữa không chứa Lactose có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa thường

Mặc dù sữa không chứa Lactose có chứa thêm enzyme Lactase, thế nhưng chúng vẫn giữ được cấu trúc giàu dinh dưỡng giống như sữa thông thường. Sữa không Lactose có đầy đủ lượng chất đạm, khoảng 8 grams cho một khẩu phần 240 ml. Loại sữa này cũng chứa những vi lượng dinh dưỡng quan trọng như Canxi, Phốt pho và Vitamin B12.

Hơn nữa, một số dòng sản phẩm còn được bổ sung Vitamin D, một thành phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe nhưng lại chỉ được tìm thấy ở trong một số ít các sản phẩm thức ăn.

Do đó, việc thay thế hoàn toàn sản phẩm sữa thông thường với sữa không Lactose không làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng nào và vẫn đảm bảo chất lượng sữa như nhau.

3. Sữa không Lactose dễ tiêu hóa hơn

Phần lớn mọi người sinh ra đều có khả năng hấp thụ Lactose trong sữa. Mặc dù vậy, ước tình khoảng 75% dân số toàn cầu mất đi khả năng này trong quá trình phát triển tuổi tác. Sự thay đổi này thường xảy ra vào giai đoạn từ 2 cho đến 12 tuổi.

Một số người có thể duy trì khả năng hấp thụ Lactose cho đến tuổi trưởng thành, trong khi một số người khác trải qua quá trình tiêu giảm của Lactase trong cơ thể, loại enzyme cần thiết trong việc tiêu hóa và phân giải Lactose.

Đối với những người trong trường hợp này, việc sử dụng sữa có Lactose thường xuyên có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi. Chính vì vậy, sản phẩm sữa không Lactose sau khi được bổ sung Lactase trong quá trình sản xuất có khả năng hỗ trợ để người dùng dễ tiêu hóa hơn.

4. Sữa không Lactose có vị ngọt hơn sữa thường

Điểm khác nhau đáng chú ý nhất giữa sản phẩm sữa thông thường và sữa không Lactose chính là ở hương vị. Loại enzyme Lactase được thêm vào sữa phân giải đường Lactose trong sữa thành hai loại đường có cấu trúc đơn giản là Glucose và Galactose.

Bởi hệ thống vị giác của cơ thể có khả năng cảm nhận 2 loại đường này tốt hơn, người dùng sẽ cảm nhận được vị ngọt hơn từ sản phẩm sữa không Lactose.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm sữa Sữa bò Lactose Free Koita tại website : https://biohome.vn/

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: