Sự thật về quả trứng gà có thể bạn chưa biết

Sự thật về quả trứng gà có thể bạn chưa biết
Saturday,
02/10/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Trứng là thứ thực phẩm vô cùng cần thiết và chứa nhiều dinh dưỡng mà mỗi gian bếp đều không thể thiếu. Tuy nhiên, do độ ngon ngậy mà lòng đỏ luôn được mọi người ưa chuộng hơn lòng trắng, bởi vậy đa phần mọi người khi ăn trứng thường ăn lòng đỏ mà bỏ qua lòng trắng. Hôm nay Biohome sẽ chỉ cho bạn thấy tầm quan trọng của lòng trắng, đặc biệt với những cô gái và chàng trai đang áp dụng cho mình một chế độ giảm cân gắt gao thì đây quả là 1 thói quen cũng như lối suy nghĩ sai lầm.

Câu hỏi số 1: Bí mật nào nằm trong lòng trắng trứng?

Lòng trắng trứng gà gần như hoàn toàn không hề chứa các chất béo, đồng thời theo số liệu cho thấy, lượng calo trong lòng trắng rất thấp (dao động trên dưới 17 calo), nhưng bù lại, nó lại rất giàu protein và các khoáng chất quan trọng như niacin, riboflavin , magie, và kali. Đây được coi là dưỡng chất vàng cân bằng hệ dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.

Vì không chứa chất béo nên lòng trắng trứng rất được ưa dùng bởi nó cực tốt cho những chàng trai và cô gái đang cố gắng đạt được mức cân nặng hợp lí cho bản thân mình, hoặc những người đang trong nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong một quả trứng gà hoàn chỉnh có chứa tới tận 7g protein. Trong đó, có thể thấy đến 50% trong đó là thuộc về lòng trắng, khoảng 44% thuộc về lòng đỏ, số còn lại là protein trong vỏ trứng.

Câu hỏi số 2: Thế còn lòng đỏ trứng gà?

Trong lòng đỏ trứng gà luôn có chứa rất nhiều vitamin B, protein, vitamin A, canxi, sắt, folate, photpho, lutein và còn nhiều các chất dinh dưỡng bổ dưỡng khác.

Trái ngược với lòng trắng thì lòng đỏ lại chứa rất nhiều các chất béo, khá nhiều lượng cholesterol, folate, axit béo thiết yếu, omega-3, các vitamin A, B6, B12 và vitamin D đầy dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng này bạn sẽ tìm thấy dồi dào ở lòng đỏ, còn lòng trắng trứng sẽ là hầu như là không có hoặc có rất ít.

 

Câu hỏi số 3: Lòng nào quan trọng hơn?

Theo số liệu cho thấy, một lòng đỏ trứng thường sẽ dung nạp khoảng 55 calo cho cơ thể, nó là cao hơn rất nhiều so với số lượng calo có trong một miếng lòng trắng trứng (chỉ có 17 calo mà thôi). Chính vì vậy, nếu bạn đang áp dụng cho mình các luật lệ hay nguyên tắc gắt gao để đạt được cân nặng hợp lì thì rõ ràng lòng trắng trứng sẽ có lợi hơn bởi số calo cực thấp trái ngược với trọng lượng của nó.

Tuy nhiên, không phải thế mà bạn có thể xem nhẹ lòng đỏ trứng, bởi nó chứa nhiều dưỡng chất tốt mà chỉ có ở lòng đỏ.

Như vây, câu trả lời ở đây là: Tùy vào mục đích và tôn chỉ của bạn mà sẽ có các cách ăn uống khác nhau. Hãy nhớ rằng tất cả các phần của quả trứng đều quan trọng, chính bởi vậy, đừng chỉ ăn lòng đỏ bạn nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: