Sự khác nhau giữa các loại bột mì hữu cơ Bauckhof

Sự khác nhau giữa các loại bột mì hữu cơ Bauckhof
Saturday,
03/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Không giống như các loại bột mì khác tại nhiều nước khác nhau, bột mì tại Đức được phân biệt dựa trên các con số, đại diện cho lượng tro được tìm thấy trong 100g bột sau khi đốt. Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các loại bột mì hữu cơ Bauckhof 405, 1050 như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo thêm ở bài viết này nhé.

Hiểu về cách phân loại bột mì tại Đức dựa vào lượng tro ( ash content)

Tại Đức, cách phân biệt các loại bột mì dựa vào hàm lượng tro đã có từ nhứng năm 1934 và được sửa đổi, bổ sung năm 1992. Một mẫu thử của bột được nung/ đốt trong phòng thí nghiệm và đo lượng tro còn lại, càng có nhiều lúa mì nguyên hạt (whole wheat grain) trong bột thì lượng tro để lại càng nhiều. Để phân loại bột mì, người ta xác định phần trăm lượng tro của 100g bột, từ đó quy ra một con số nguyên.

Ví dụ với bột mì loại 105: sau khi đốt/ nung 100g bột 405 thì có 0,405% lượng tro thu được. Hay bột 1050 thì có 1,050% lương tro thu được sau khi đốt/ nung 100g bột 1050.

Lưu ý, lượng tro có được là do sau khi đốt/ nung bột mì, chứ không phải là bản thân bột mì có chứa tro nhé mọi người.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu ý nghĩa các con số của từng loại bột mì của Đức rồi phải không? Tuy nhiên, điều chúng ta cũng rất quan tâm đó là cách sử dụng của từng loại bột mì này như thế nào đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Cách sử dụng của các loại bột mì hữu cơ Bauckhof

Bột mì hữu cơ loại 405 Bauckhof ( Weizenmehl type 405)

Đây là loại bột mì rất phổ biến tại Đức. Có các thông tin so sánh nó như pastry flour hay cake flour của Mỹ. Nhưng nó là loại bột mì được sử dụng đa năng và phổ biến nhất tại Đức, nên nó được xem là bột mì đa dụng.

Bột mì hữu cơ loại 405 Bauckhof có thể được dùng làm các loại bánh mì, pizza, bánh ngọt, bánh quy, muffins, pancakes, bánh quế,….các loại bánh có kết cấu cứng thì bột mì 405 sẽ không phù hợp.

Bột mì hữu cơ loại 1050 Bauckhof ( Weizenmehl type 1005)

 

Bột mì hữu cơ loại 1050 Bauckhof có thể được dùng làm các loại bánh mì, bánh cuốn, pizza, bánh ngọt, bánh quy, pancakes… So với bột mì 405 thì bột mì loại 1050 thích hợp làm các loại bánh có màu xám nâu, bởi vì thành phần bột còn chứa tới 50% bột cám nên bột có màu xám nâu. Đặc biệt, bột mì 1050 thích hợp được dùng kèm với các loại bột mì khác để tạo nên các loại bánh có kết cấu thú vị. Và bột 1050 cũng thích hợp làm các loại bánh có tính đàn hồi cao, các loại bánh mì tròn, bánh cuốn.

Bột mì 1050 có tới 1050mg khoáng chất trên 100gr bột, hàm lượng khoáng chất này cao hơn nhiều so với bột 405 , 550.

Bột mỳ nguyên cám hữu cơ Bauckhof ( Weizenmehl Vollkorn)

Bột mì nguyên cám Bauckhof thì không có số, mà tiếng Đức là Weizenmehl Vollkorn. Nếu so sánh với các loại bột ở trên thì bột mi nguyên cám thương mang lại hương vị hấp dẫn và kết cấu đặc hơn so với các loại bột trắng bình thường ( đặc biệt khi sử dụng làm bánh mì nướng). Bánh mì làm từ bột mì nguyên cám thường nặng hơn và không nở nhiều như các loại bột mì trắng.

Bột mì nguyên cám Bauckhof có thể được dùng làm các loại bánh mì, pizza, bánh ngọt, bánh quy, pancakes… Bột mì nguyên cám cũng là một gợi ý lý tưởng cho việc kết hợp với bột mì 405 để tạo ra một kết cấu bánh độc đáo.

Bột spelt hữu cơ 630 Bauckhof (Dinkel Mehl 630)

Nếu bột mì được tạo ra từ lúa mì (wheat) thì bột spelt hữu cơ 630 Bauckhof được tạo ra từ spelt ( một loại ngũ cốc cổ đại - ancient grain). Bột spelt đang dần đạt được sự phổ biến ngày nay, và nó có thể thay thế được hầu hết các loại bột mì hiện nay trong các công thức bánh khác nhau.

Bột spelt hữu cơ 630 Bauckhof có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời bột spelt có lượng protein cao hơn so với bột mì, lượng calo lại thấp hơn bột mì, và đặc biệt là dễ tiêu hóa hơn so với bột mì. Vì vậy, bột spelt hữu cơ 630 Bauckhof là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên hầu hết các món bánh cho bạn và gia đình.

Bột spelt hữu cơ 630 Bauckhof có thể được dùng làm các loại bánh mì, pizza, bánh ngọt, bánh quy, pancakes, bánh cuốn,….và hoàn toàn có thể thay thế bột 405, 1050 để làm các loại bánh.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại bột mì. Và một lưu ý mình muốn nhắc ở đây, các bạn nên lựa chọn và sử dụng các loại bột mì hữu cơ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi sử dụng. Và hãy chọn bột mì hữu cơ Bauckhof nhé!

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: