Sự khác biệt của dầu hướng dương ép lạnh và tinh luyện

Sự khác biệt của dầu hướng dương ép lạnh và tinh luyện
Friday,
25/09/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Dầu ăn là món ăn không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Đây cũng là gia vị thiết yếu, giúp tăng độ thơm ngon của những món ăn. Trong các loại dầu ăn thì dầu hướng dương được ưa chuộng bởi tính năng, thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Hiện tại, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm dầu ăn phổ biến là dầu hướng dương ép lại và dầu hướng dương tinh luyện. Sự khác biệt của 2 dòng sản phẩm này như thế nào. Sản phẩm nào thực sự tốt cho sức khỏe.

Dầu hướng dương ép lạnh

Dầu hướng dương là sản phẩm được làm ra thành phẩm cuối cùng từ nhân hạt hướng dương. Dầu ép lạnh sẽ không phát sinh nhiệt độ. Nếu trong trường hợp có sử dụng nhiệt độ, nhiệt độ lý tưởng nhất là dưới 40 độ. Chính vì thế lượng axit trong dầu cũng thấp. Dầu hướng dương ép lạnh có đặc tính tự nhiên. Sản phẩm giữ lại được các hoạt chất sinh học, giữ lại được hương vị vốn có của sản phẩm. Dầu ép lạnh thường có màu nhạt, loãng hơn so với dầu tinh luyện.

Ưu điểm của phương pháp này giúp dầu hướng dương giữ lại được các chất dinh dưỡng vốn có. Không cần thêm các chất hương vị, chất bảo quản, hay các vitamin khác. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là thành phẩm thu được sẽ cần nhiều thời gian, và kĩ thuật cao hơn.

Dầu hướng dương tinh luyện

Dầu hướng dương tinh luyện sử dụng nhiệt độ cao, áp dụng các phản ứng hóa học để tách lọc dầu. Sản xuất theo phương pháp công nghiệp nên sản lượng thu được lớn. Quá trình này sẽ khiến hủy hoại các tế bào thực vật, giảm giá trị dinh dưỡng. Thành phẩm sẽ được thêm một số chất, vitamin để giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn. Dầu tinh luyện sẽ có màu đậm hơn, độ sánh cao, mùi dễ chịu.

Dầu tinh luyện sử dụng quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Nên mua dầu hướng dương ép lạnh hữu cơ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dầu hướng dương để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không chỉ cần quan tâm đến sản phẩm dầu ép lạnh hay tinh luyện, mà bạn còn nên biết, sản phẩm đó có hữu cơ hay không.

Dầu hướng dương ép lạnh hữu cơ Sungarden là sự lựa chọn an toàn số 1 cho sức khỏe. Đây là loại dầu không sử dụng nhiệt độ, giữ lại được những chất dinh dưỡng vốn có tốt nhất của hạt hướng dương. Loại dầu này cũng là một trong số ít các sản phẩm có điểm khói cao, nên có thể sử dụng để chiên, xào cực an toàn. Dùng trộn salad,thậm chí có thể sử dụng để chế biến đồ ăn cho bé đều rất phù hợp.

Hiện tại, dầu hướng dương ép lạnh hữu cơ Sungarden được nhập khẩu trực tiếp tại Việt Nam bởi công ty BGroup. Bạn có thể mua trực tiếp trên web biohome.vn hoặc các trang TMĐT. Hay liên hệ tới số điện thoại 02473000611 để được tư vấn một cách tốt nhất.

MUA NGAY

 

    Viết bình luận:
    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: