Sự khác biệt của bông hữu cơ và bông tẩy trang hữu cơ Masmi

Sự khác biệt của bông hữu cơ và bông tẩy trang hữu cơ Masmi
Saturday,
03/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Ngày nay, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng được người ta chú ý hơn, do đó tiêu dùng sản phẩm hữu cơ cũng đã trở thành một xu hướng đang nở rộ, rất nhiều trong chúng ta đã biết về thực phẩm hữu cơ, vậy còn bông vải hữu cơ thì sao?

Bông hữu cơ là gì?

Bông hữu cơ vẫn thường được coi là “chất liệu của đời sống”, bởi nó là chất liệu chiếm đến 50% nhu cầu về sợi của con người. Phần lớn quần áo chúng ta đang mặc hàng ngày có chất liệu từ sợi cotton, ngoài ra còn có các đồ dùng dành cho trẻ em như tã bỉm, chăn gối… và vô vàn các vật dụng trong gia đình khác nữa.

Có 2 cách trồng bông cũng như các loại cây trồng khác phổ biến nhất hiện nay đó là canh tác theo lối truyền thống và canh tác theo phương pháp hữu cơ. Trồng bông kiểu truyền thống là cách vẫn được áp dụng đại trà, sử dụng nhiều loại hóa chất: thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật và các chất hóa học khác để bảo vệ cây trồng khỏi sự phá hoại của côn trùng và sâu bệnh.  Còn, trồng bông kiểu hữu cơ lại từ chối sử dụng các loại hóa chất tổng hợp, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Từ hai kiểu canh tác đó, cho ra đời hai loại sợi cotton khác nhau: cotton thủ công thong thường và cotton hữu cơ.

Sự khác biệt giữa bông hữu cơ và thông bông  vải thông thường

Sự khác biệt lớn nhất giữa bông hữu cơ và bông vải thông thường đó là câu chuyện về “sự thân thiện với môi trường”. Sợi cotton chính là được tạo ra từ những sợi lông tơ trắng trong quả của cây bông và việc thu hoạch được những sợi bông này là cả một công đoạn tốn rất nhiều công sức. Đối với một vụ trồng bông thông thường thì người ta sẽ cần phải sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, diệt nấm cho đất và hạt giống để đạt được năng suất sản lượng cao. Khi cây trong giai đoạn phát triển, người ta cũng sẽ dùng thuốc diệt cỏ và hóa chất để kìm hãm sâu bệnh. Tới khi thu hoạch thì thuốc làm rụng lá cũng được sử dung để máy thu hoạch có thể dễ dàng thu lấy phần bông mà thôi.

Chính vì thế mà cây bông được biết đến là 1 trong những loại cây trồng gây ô nhiễm nhất thế giới, vì mặc dù chỉ chiếm hơn 2.5% diện tích đất nông nghiệp nhưng lượng thuốc diệt côn trùng dành cho bông chiếm 16% lượng dùng của thế giới, và tổng lượng hóa chất nông nghiệp chiếm tới 7% .

Một điều chắc chắn là, đối với canh tác hóa học thông thường, phân bón và thuốc trừ sâu còn sót lại trong đất lâu dần sẽ làm ô nhiễm nguồn nước cả trên bề mặt và nguồn nước ngầm, làm chết các loại vi sinh vật trong đất, làm cho đất bị suy kiệt, ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên của môi trường. Ngoài ra, phần lớn sản lượng  bông được trồng ở các nước đang phát triển, mang lại mối nguy hiểm cho sức khỏe của người sản xuất nói riêng và cả dân địa phương nói chung vì sử dụng lượng thuốc trừ sâu quá nhiều.

Riêng với việc trồng bông theo phương thức hữu cơ thì lại hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nên mặc dù có tăng diện tích cây trồng và đất trồng thì nguồn nước, chất lượng đất, hệ sinh thái, cũng như sức khỏe con người vẫn sẽ được bảo vệ.  Như vậy, sợi bông hữu cơ là một sản phẩm hết sức thân thiện với cả con người và môi trường.

Sử dụng bông tẩy trang hữu cơ có tốt không?

Bông tẩy trang hữu cơ có những đặc trưng sau:

Nhìn bằng mắt thường: Vì bông tấy trang hữu cơ là sản phẩm được sản xuất không qua công đoạn tẩy trắng nên vẫn giữ được màu tự nhiên của cây bông, thậm chí, trên bề mặt vẫn còn những chấm đen li ti có thể là của phần cuống của sợi bông.

Cảm nhận bằng xúc giác: Sờ tay vào lớp bông tẩy trang hữu cơ có cảm giác mềm, xốp, có thể hơi thô hơn các loại bông tẩy trang thông thường khác một chút.

Bông tẩy trang hữu cơ Masmi của Công ty CP BGROUP được sản xuất trên công nghệ tiên tiến hiện đại với những kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe từ nguyên liệu 100% cotton tinh khiết, giúp tẩy trang và làm sạch bụi bẩn trên da một cách hiệu quả. Bề mặt có rãnh sẽ giúp làm sạch da sâu và sạch hơn, không chỉ vậy miếng bông được khâu viền nên sẽ không bị xô lệch khi thấm nước và không bị nhăn nhúm trong quá trình tẩy trang. Với mỗi miếng bông bạn có thể sử dụng được cả 2 mặt của nó vẫn đảm bảo sạch sẽ mà lại tiết kiệm, không tốn. Với các ưu điểm nổi trội đó, bông tẩy trang Masmi đã trở thành vật dụng không thể thiếu trên mỗi bàn trang điểm của các chị em phụ nữ.

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: