Sản phẩm hữu cơ tốt cho phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ

Sản phẩm hữu cơ tốt cho phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ
Saturday,
12/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thai phụ là đối tượng đặc biệt cần được lưu ý về chế độ dinh dưỡng, vừa phải đáp ứng đủ cho cơ thể và sức khỏe của người mẹ vừa cần phải nạp đủ dinh dưỡng cho thai nhi, vì vậy các mẹ bầu ra sức ăn uống tẩm bổ để mong con yêu phát triển và khỏe mạnh. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng không được chọn lựa kỹ càng lại tiềm ẩn những nguy cơ về bệnh tật ảnh hưởng tới sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Tiểu đường thai kỳ là một trong những bệnh dễ gặp ảnh hưởng rất nhiều tới mẹ và bé, tuy nhiên lại có thể kiểm soát được qua chế độ ăn uống và luyện tập.

Khám sức khỏe thường xuyên để theo dõi và chẩn đoán nguy cơ tiềm ẩn bệnh

Ngày nay y học hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong việc theo dõi và kiểm tra sức khỏe cho các thai phụ, các mẹ bầu dễ dàng được kiểm tra để chẩn đoán có mắc tiểu đường thai kỳ hay không. Hãy khám sức khỏe thường xuyên để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mẹ và bé khi mang thai. Bác sỹ sẽ xét nghiệm máu với một vài thủ thuật y học nữa, việc chẩn đoán tiểu đường thai kỳ sẽ được dựa trên các chỉ số đường huyết lúc đói, đường huyết bất kỳ hoặc làm nghiệm pháp dung nạp đường dương tính. Theo dõi và khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu phát hiện sớm và có biện pháp điều chỉnh dinh dưỡng và điều trị bệnh theo phác đồ của bác sỹ.

Những sản phẩm hữu cơ tốt cho phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, mẹ bầu mắc tiêu đường thai kỳ cần phải cân nhắc kỹ càng về việc lựa chọn thực phẩm. Những thực phẩm sạch, lành mạnh, giàu chất xơ, tự nhiên toàn phần, những thực phẩm hữu cơ là ưu tiên hàng đầu tuy nhiên không phải cứ hữu cơ là mẹ bầu tiểu đường thai kỳ có thể dùng. Tham khảo một số sản phẩm hữu cơ tốt cho mẹ bầu mắc tiều đường thai kỳ :

- Hạt diêm mạch ( quinoa) hữu cơ. Diêm mạch hữu cơ là một loại thực phẩm lý tưởng đối với thai phụ nói chung và thai phụ mắc tiểu đường thai kỳ nói riêng bởi vì trong loại hạt nhỏ bé này chứa một lượng dinh dưỡng dồi dào, nó là một trong số ít thực phẩm thực vật chứa đủ 9 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Diêm mạch giàu chất xơ, không chứ gluten, có nhiều chất chống oxy hóa có lợi và đặc biệt nó khôn làm tăng lượng đường trong máu. Hạt diêm mạch được chế biến và sử dụng như một loại ngũ cốc. Sản phẩm được gợi ý nhiều là diêm mạch tráng hữu cơ Davert và diêm mạch tổng hợp ( 3 màu) hữu cơ Davert.

- Yến mạch hữu cơ. Nguyên tắc  quan trọng trong ăn uống điều trị bệnh tiểu đường là hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, tuy nhiên với mẹ bầu thì nếu như bữa ăn không chứa tinh bột sẽ rất nhanh đói mà tăng tình trạng thèm ăn. Vậy thì yến mạch là một lựa chọn tối ưu vì ngoài lượng tinh bột thì trong yến mạch còn chứa hàm lượng chất xơ beta glucan cao sẽ khiến mẹ bầu no lâu, giúp cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Yến mạch hữu cơ Davert có 2 loại cán dày và cán mỏng đều được các bác sỹ khuyên dùng.

- Ngoài ra những loại rau, củ, quả hữu cơ tươi mới, ít ngọt  và những sản phẩm hữu cơ khác với hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao cũng được khuyên dùng cho mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ. Các mẹ bầu hãy tham khảo tại đây: https://biohome.vn/

Hãy lựa chọn những sản phẩm hữu cơ lành mạnh để có một thai kỳ thật khỏe mạnh các mẹ bầu nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: