Những lưu ý khi sử dụng tampon, cốc nguyệt san trong mùa du lịch.

Những lưu ý khi sử dụng tampon, cốc nguyệt san trong mùa du lịch.
Wednesday,
30/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Tampon, cốc nguyệt san không còn xa lạ với chị em vì tính tiện lợi, nhỏ gọn, vệ sinh,an toàn và tiết kiệm. Bởi vậy, trong mùa du lịch này dù bạn đi bất kỳ nơi đâu thì tampon hay cốc nguyệt san cũng là vật không thể thiếu để mang theo. Không như băng vệ sinh truyền thống, khi bất ngờ  “ bạn dâu” ghé thăm nếu dùng tampon hoặc cốc nguyệt san bạn vẫn có thể tự do mặc đồ như ý mình, thoải mái vận động và thậm chí vẫn có thể bơi lội.

Vậy khi sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san bạn có cần phải lưu ý điều gì không?  Cùng tìm hiểu xem nhé!

Đối với tampon

Lựa chọn tampon phù hợp

Tampon chia làm 2 loại có cần và không cần. Loại có cần – có nghĩa là có thêm 1 cái cần đẩy mục đích là dành cho những bạn mới dùng khi chưa quen dễ dàng sử dụng hơn. Bạn chỉ cần ấn vào cái cần đẩy này để dễ dàng đưa tampon vào bên trong nhờ lực đẩy ( giống như cái xi lanh vậy đó). Còn khi đã quen rồi thì bạn có thể dùng loại không cần đẩy vì dù sao thì loại không  cần giá thành cũng thấp hơn một chút, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Tampon cả 2 loại có cần đẩy và không có cần đẩy thì đều có độ thấm hút khác nhau dành cho các bạn có lượng kinh nguyệt khác nhau, hoặc bạn có thể dụng vào các ngày khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt, Vì vậy hãy chú ý tới độ thấm hút của tampon để sử dụng cho phù hợp bạn nhé. Độ thấm hút sẽ được chia ra là 1 giọt, 2 giọt, 3 giọt, 4 giọt… tương ứng với lượng kinh nguyệt từ ít đến nhiều.

Thay tampon sau 4-6 tiếng hoặc ngay khi bơi xong

Ưu điểm vượt trội của tampon là độ thấm hút rất cao khiến ngày đó của chúng mình luôn khô thoáng. Tuy nhiên ưu điểm này cũng sễ trở thành nhược điểm nếu bạn sử dụng tampon không đúng cách. Sau 4-6 tiếng sử dụng bạn nên thay tampon dù lượng kinh nguyệt của bạn ít hay nhiều, vì độ thấm hút quá cao của tampon dễ khiến cho âm đạo bị khô là môi trường thuận lợi  cho vi khuẩn Staphylococus aureus  - một loại vi khuẩn tụ cầu sinh sôi và phát triển, dễ dàng hấp thu vào trong máu và gây nhiễm độc.

Bên cạnh đó, khi bơi lội xong trong môi trường nước cũng chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu sau khi bơi xong bạn không thay tampon thì những vi khuẩn này cũng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Nên nhớ nhé, thay tampon ngay sau khi bơi lội xong.

Đối với cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có nhiều kích thước

Thay vì chia ra thành các độ thấm hút khác nhau như ở tampon thì cốc nguyệt san lại có nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn cho phù hợp với  cơ thể và lượng kinh nguyệt của chu kỳ.

Hãy xem kỹ kích thước ở mỗi loại để lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp với cơ thể mình để dùng cốc một cách có hiệu quả nhất. Khi có thể ôm vừa khít với cốc nguyệt san thì bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và cũng không bị rò rỉ kinh nguyệt ra ngoài.

Gặp khó khăn khi đưa cốc vào hoặc lấy cốc ra

Một vài lần đầu tiên khi mới sử dụng bạn có thể lúng túng khi đưa cốc vào hoặc lấy cốc ra. Nên nếu trong chuyến du lịch của bạn là lần đầu bạn sử dụng cốc nguyệt san thì hãy mang theo 1 chai gel bôi trơn, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Gel bôi trơn sễ giúp bạn dễ dàng đưa cốc vào hoặc lấy cốc ra đấy nhé.

Đồng thỡi hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng dưới đây để sử dụng cốc một cách dễ dàng nhé.

Gập cốc lại như thế này để đưa cốc vào trong âm đạo nhé.

Và cho dùng bạn sử dụng tampon hay cốc nguyệt san trong chuyến du lịch của mình thì cũng hãy rửa tay và cô bé thật kỹ khii sử dụng nhé.

Hãy lựa chọn loại tampon hoặc cốc nguyệt san với những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với làn da để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Masmi là một thương hiệu  băng vệ sinh, tampon hữu cơ và cốc nguyệt san an toàn bạn nên tham khảo.

Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật thoải mái với sản phẩm của Masmi nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: