Những cách sử dụng hạt mè hữu cơ Davert

Những cách sử dụng hạt mè hữu cơ Davert
Saturday,
20/02/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Rang hạt mè hữu cơ Davert để sử dụng

Hạt mè hữu cơ Davert đem rang với lửa vừa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều. Nên rang trong khoảng từ 2-3 phút hoặc đến khi hạt mè có màu nâu, bóng và có tiếng nổ lách tách hoặc một vài hạt nảy lên. Hạt mè sau khi rang xong có thể dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau hoặc có thể bảo quản kỹ để dùng dần.

Nướng hạt mè hữu cơ Davert

Một cách khác cũng làm chín hạt mè hữu cơ Davert bằng nhiệt nữa là làm nóng lò nướng đến 175ºC, sau đó san phẳng hạt mè trên khay nướng không bôi dầu. Để cho đến khi hạt mè có màu nâu nhạt, cứ 1 phút lại lắc nhẹ khay nướng để nhiệt độ tỏa đều hơn. Cách này thường mất từ 8 đến 15 phút tùy vào độ dày của lớp hạt mè. Bạn cần lưu ý nhiệt độ trong lò nướng để mè không bị cháy nhé.

Ép dầu hạt mè hữu cơ Davert

Dầu mè là một nguyên liệu có rất nhiều công dụng trong chế biến thực phẩm, chữa bệnh và làm đẹp.

Cách làm dầu mè từ hạt mè hữu cơ Davert khá đơn giản: Bạn giã nhỏ mè rồi đổ vào miếng lọc vải, túm chặt. Sau đó cho túi vải vào máy ép hoặc ép bằng tay cho đến khi không còn thấy dầu ra thì thôi. Dầu được ép xong cho vào lọ kín bảo quản và sử dụng dần.

Gợi ý vài món ăn có nguyên liệu là hạt mè hữu cơ Davert

Làm muối mè

Muối mè là món ăn dân dã rất quen thuộc tại các gia đình Việt Nam. Muối mè có thể ăn với cơm, chấm rau luộc hay ăn với các loại khoai mì, khoai lang. Mà cách làm muối mè lại cực kỳ đơn giản . Bạn kết hợp Hạt lanh nâu hữu cơ Davert ,Hạt hướng dương hữu cơ Davert, Hạt bí hữu cơ Davert sẽ được một hũ muối mè siêu ngon, siêu hấp dẫn ah!

Dùng hạt mè hữu cơ Davert làm nguyên liệu phụ cho các món ăn khác

Bạn có thể rắc hạt vừng hữu cơ Davert đã được rang chín lên rất nhiều các món ăn khác nhau như rau nộm, salad,sushi,  cơm hoặc tráng miệng để tạo thêm độ thơm và bắt mắt cho món ăn.

Hay là làm nước sốt trộn salad từ hạt mè rang như thế này.

Chúc các bạn thành công với những công thức, những sáng tạo của mình nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: