Những cách bảo quản thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết hiệu quả

Những cách bảo quản thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết hiệu quả
Wednesday,
26/01/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

 

Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp Tết này. Người tiêu dùng ưa chuộng thực phẩm organic vì chúng là những thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng và không sử dụng chất bảo quản. Nhưng chính vì vậy mà thực phẩm hữu cơ dễ bị hư hơn thực phẩm thường. Hãy cùng Biohome tìm hiểu xem những cách bảo quản thực phẩm hữu cơ ngày Tết ngay bây giờ nhé. 

Phân loại là cách bảo quản thực phẩm hữu cơ ngày Tết mà nhiều người bỏ qua

Nhiều người để chứa được nhiều thức ăn thường có xu hướng nhồi nhét hết vào tủ lạnh. Nhưng đây là một trong những nguyên nhân khiến thực phẩm bị hỏng. Trong quá trình bảo quản thực phẩm, vấn đề phân loại đóng vai trò quan trọng. Các loại rau quả và các loại thực phẩm sống nên để riêng. Điều này ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn dễ dàng.

Phân loại các thực phẩm hữu cơ để người dùng dễ tìm kiếm

Rửa sạch sẽ các thực phẩm giúp loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn

Trước khi chúng ta cất hay lưu trữ đồ ăn vào tủ lạnh nên rửa thực phẩm 1 lần. Không chỉ rửa sạch các chất bẩn còn sót lại trong khi di chuyển mà còn trong quá trình chế biến. Với việc rửa sạch giúp cho các loại thực phẩm trở nên tươi hơn. Cách làm đó hạn chế tối đa nguy cơ các vi khuẩn và nấm xâm nhập.

Bên cạnh đó, khi chúng ta rửa thì sẽ phát hiện các loại sâu, lá úa hay là các loại chất khác dính lên thức ăn. Chính vì vậy, bạn nên rửa sạch để tăng sự an toàn và thời gian lưu trữ của thực phẩm hữu cơ chúng ta đã mua.

Các loại thực phẩm hữu cơ cần rửa sạch trước khi dùng

Hãy bỏ các thực phẩm vào dụng cụ để lưu trữ

Sau khi rửa sạch các loại thực phẩm thì chúng ta không nên bỏ vào trong tủ lạnh trực tiếp. Thay vào vào đó, bạn nên bỏ các thức ăn khác nhau vào những dụng cụ đựng riêng biệt có nắp đậy kín. Cụ thể như là các loại thịt thì đựng trong các hộp riêng và thức ăn chín thì bỏ vào hộp riêng. Còn các loại rau củ bạn có thể để vào túi đựng thực phẩm nhằm bảo quản chúng an toàn và tươi ngon nhất.

Với những việc làm trên, thực phẩm sẽ không bị tác động bởi những vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được. Cách làm này còn có công dụng giúp sắp xếp gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không còn ngửi thấy các mùi khó chịu trong tủ lạnh của gia đình mình.

Thực phẩm cần được đưa vào trong hộp để tránh tình trạng hư hại

Bảo quản thực phẩm ở điều kiện nhiệt độ thích hợp

Đây là yếu tố quan trọng không kém trong việc bảo quản và giữ gìn thực phẩm hữu cơ. Các loại thực phẩm khác nhau cần có nhiệt độ và điều kiện bảo quản môi trường khác nhau. Vì vậy cần bảo quản ở nhiệt độ phù hợp cho từng loại. 

Rau quả hay trứng, sữa,.. nên được cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh để cho các loại thực phẩm luôn tươi ngon vào khoảng từ âm 5 độ đến 12 độ. Nhưng song song đó một số loại củ, quả như dưa chuột, cà tím, cà chua, chuối,... không nên để trong tủ lạnh thời gian dài vì nó sẽ mềm, giảm giá trị dinh dưỡng. 

Những loại thịt cá nên để vào ngăn đông. Khi nào cần sử dụng sẽ để ở ngăn mát rã đông. Một mẹo nhỏ là bạn nên ướp thịt với một ít muối trước khi bỏ vào ngăn đông. Như vậy sẽ giúp bảo quản thịt tốt hơn.

Thực phẩm khác nhau nên để trong từng điều kiện môi trường khác nhau

Trên đây là những lưu ý trong cách bảo quản thực phẩm hữu cơ cho ngày Tết. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản này để bảo quản cho thực phẩm luôn tươi ngon trong những ngày đầu xuân. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua thực phẩm hữu cơ, hãy đến với website Biohome.vn để tìm được những loại thực phẩm hữu cơ như ý. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0782404893 - 02473000611 để được tư vấn cụ thể nhé. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: