Nguồn gốc của tampon - sản phẩm được chị em đặc biệt ưa chuộng

Nguồn gốc của tampon - sản phẩm được chị em đặc biệt ưa chuộng
Monday,
03/12/2018
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Tampon xuất hiện như thế nào?

Bạn có biết, từ xa xưa người Ai Cập đã sử dụng giấy Papyrus được làm mềm để chế ra tampon. Các nguyên liệu như: len, giấy, cỏ…đều được phụ nữ cổ đại sử dụng để làm dụng cụ vệ sinh cho chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày nay, tampon ra đời đều dựa trên những ý tưởng cổ xưa, phát triển chúng thành những dạng khoa học hơn, tiện lợi hơn và tampon ra đời, giúp chị em bớt sự bất tiện trong những ngày kinh nguyệt đó.

Những tác dụng không mong muốn do sử dụng tampon kém chất lượng

Ngoài những ưu điểm khi sử dụng tampon, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau với những người âm đạo nhạy cảm.

Âm đạo bị khô: Với đặc điểm độ thấm hút cao và nhanh của tampon nên có thể gia tăng tình trạng khô âm đạo, có những trường hợp bị viêm loét âm đạo nếu như không phát hiện kịp thời.

Một số trường hợp sau khi dùng tampon chị em sẽ xảy ra một số triệu chứng như: sốt, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, đau cơ bắp… đó chính là hội chứng sock độc. Điều này xảy ra khi các chất độc được tạo ra bởi vi khuẩn xâm nhập vào máu. Thậm chí, có những trường hợp gây tử vong nếu không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, những trường hợp không đáng có kể trên hầu hết đều bắt nguồn từ chất lượng của tampon không đảm bảo. Bởi vậy, khi sử dụng tampon bạn nên chọn loại tampon chất lượng tốt như tampon hữu cơ Masmi – 1 sự lựa chọn an toàn!

Tampon hữu cơ Masmi - Sự lựa chọn an toàn cho mọi cô gái

Không giống như cốc nguyệt san có thể tái sử dụng rất nhiều lần, tampon sau khi sử dụng ta phải bỏ đi giống như băng vệ sinh nên nhiều người không lựa chọn vì không được thân thiện với môi trường.

Với những bạn hay gặp vấn đề đau bụng kinh khi đến chu kỳ cũng nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng tampon. Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy tampon có thể làm cho cơn đau bụng kinh trở nên nặng hơn nhưng một số phụ nữ vẫn cảm thấy như vậy. Trên thực tế, tampon với độ thấm hút cao nên gây khô âm đạo, dẫn đến các cơn co thắt, đau bụng.

Cũng giống như việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân, việc lựa chọn băng vệ sinh chất lượng nói chung và việc lựa chọn tampon nói riêng cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Những chất lượng bông sợi không đảm bảo, trữ lượng thuốc trừ sâu, trữ lượng chất tẩy trắng, dioxin… là những nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa của chị em. Đặc biệt, khi sử dụng tampon được đặt trực tiếp vào trong cơ thể càng phải lựa chọn tampon đạt chất lượng.

Tampon hữu cơ có cần đẩy 3 giọt Masmi phù hợp cho những người lượng kinh nguyệt nhiều vào những ngày ra nhiều của chu kỳ.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: