Muốn tự làm pizza – không khó nhờ công thức nhà Biohome

Muốn tự làm pizza – không khó nhờ công thức nhà Biohome
Saturday,
06/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nếu một ngày đẹp trờ bạn thèm ăn đồ Âu, cụ thể là pizza, hãy tham khảo ngay bí quyết nhà Biohome này nhé!

Thành phần

cho 16 phần ăn

2 ½ cốc nước ấm (600 mL)

1 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê men khô hoạt tính

7 cốc bột mì đa dụng (875 g), thêm nữa để phủi bụi

6 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, cộng với nhiều hơn nữa để bôi mỡ

1 ½ thìa cà phê muối kosher

¼ chén bột báng (30 g)

Với những loại Pizza các vị khác nhau, bạn thêm khảo thêm các nguyên liệu riêng sau:

NƯỚC SỐT CÀ CHUA

Cà chua nguyên hạt đóng hộp 28 oz (795 g)

1 muỗng canh muối kosher

MARGHERITA

nước sốt cà chua

phô mai mozzarella tươi, xé thành miếng nhỏ

lá húng quế tươi

TASTY'S BIANCA

dầu ô liu nguyên chất

phô mai mozzarella tươi, xé thành miếng nhỏ

phô mai ri-cô-ta

rau húng quế tươi

oregano khô

XÚC XÍCH HUN KHÓI

nước sốt cà chua

phô mai mozzarella tươi, xé thành miếng nhỏ

lát pepperoni cay

pho mát parmesan mới bào

Các khâu tiến hành:

“Nở” men bằng cách rắc đường và men vào nước ấm. Bạn giữ nguyên như thế trong khoảng tầm 10 phút, lúc này sẽ dễ dàng thấy bong bóng xuất hiện.

Hãy chuẩn bị 1 tô lớn gồm bột mì đã đổ sẵn cả muối nhéBạn hãy thêm hỗn hợp men nở vừa tạo và cả dầu ô liu vào nữa nhé. Dùng thìa trộn cho đến khi bột xù xì bắt đầu hình thành.

Khi bột đã ngậm nước gần hết, lật bột ra một bề mặt sạch và nhào trong 10-15 phút. Bột phải mềm, mịn và nảy. Nặn bột thành hình tròn căng.

Bôi dầu ô liu vào một chiếc bát lớn, sạch và cho bột vào bên trong, sau đó đổ dầu cho bột áo đều. Hãy bọc cẩn thận bằng màng bọc nha

Đấm bột xuống và đặt nó ra một bề mặt làm việc có bột mì nhẹ. Nhào khoảng một phút nữa, sau đó cắt thành 4 phần bằng nhau và nặn thành các viên tròn.

Quét nhẹ bột, sau đó phủ khăn bếp và để yên trong 30 phút hoặc thậm chí là 1 giờ. Bạn có thể đi chuẩn bị các nguyên liệu khác để đỡ mất thời gian.

Hãy làm cho lò nóng lên ở nhiệt độ cao nhất nhé, trong khoảng 450-500˚F (230-260˚C). Đặt một viên đá pizza, tấm nướng nặng (lật ngược để bề mặt phẳng), hoặc chảo gang vào lò nướng.

Trong khi đó, làm nước sốt cà chua: Cho muối vào lon cà chua và xay nhuyễn bằng máy xay ngâm, hoặc chuyển sang máy xay hoặc máy xay thực phẩm, xay cho đến khi mịn.

Khi bột đã nghỉ, lấy một phần và bắt đầu bằng cách dùng đầu ngón tay chọc vào bề mặt cho đến khi hình thành bong bóng và không xẹp xuống.

Sau đó, kéo dài và ấn bột thành hình tròn mỏng. Làm cho nó mỏng hơn bạn nghĩ, vì nó sẽ hơi co lại và phồng lên trong khi nướng.

Rắc bột báng lên khay nướng úp ngược và đặt phần vỏ bánh đã căng lên trên. Thêm nước sốt và các thành phần bạn chọn.

Trượt bánh pizza lên đá hoặc chảo pizza đã được làm nóng trước. Nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh và phô mai có màu vàng nâu.

Thêm bất kỳ trang trí nào theo sở thích của bạn.

Dinh dưỡng Calo: 1691 Chất béo: 65 gam Carb: 211 gam Chất xơ: 12 gam Đường: 60 gam Chất đạm: 65 gam

Vậy là đã đến lúc thưởng thức bánh pizza ngon lành rồi!

Nếu bạn ngại làm nhưng vẫn muốn ăn bánh Pizza với toàn nguyên liệu hữu cơ thương hiệu Stephanie nổi tiếng, hãy order ngay tại Biohome nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: