-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Một số cách chế biến hạt diêm mạch hữu cơ Davert đơn giản
Saturday,
10/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng
Diêm mạch (quinoa) là một loại hạt giả ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt diêm mạch hữu cơ Davert cũng là loại hạt có hương vị thơm ngon, dễ sử dụng, dễ dàng để kết hợp diêm mạch với các món ăn khác nhau. Đây là nguyên liệu chế biến phù hợp với những người ăn chay.
Sử dụng hạt diêm mạch hữu cơ Davert như thế nào?
Cần nhắc lại rằng hạt diêm mạch là một loại thực phẩm có thể sử dụng linh hoạt. Diêm mạch có thể là một nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng. Chúng hoàn toàn có thể thay thế cho cơm gạo trắng, và các loại đậu. Ngoài ra có thể sử dụng diêm mạch như một nguyên liệu để làm bánh. Diêm mạch còn có thể được trộn với món rau luộc, món canh, các món chiên rán, làm cà ri, hay các món thịt hầm. Sử dụng ăn cùng với món salad rau củ hoặc trái cây. Nghiền thành bột quinoa dùng cho các loại bánh.
Cách chế biến hạt diêm mạch đơn giản và nhanh chóng
Thông thường, hạt diêm mạch được chế biến như cách nấu cơm bình thường. Nên rửa hoặc ngâm thật kĩ hạt diêm mạch trước khi chế biển, nếu không được rửa hoặc ngâm kĩ, vỏ ngoài của hạt diêm mạch sẽ có vị đắng khó chịu do chứa hợp chất saponin trên lớp vỏ bên ngoài. Bạn có thể cho 1 ít hạt diêm mạch lên miệng để nếm trước khi nấu để chắc chắn rằng hạt đã không còn vị đắng.
Có rất nhiều công thức và cách chế biến diêm mạch từ đơn giản đến phức tạp. Chúng ta có thể tham khảo một số cách như sau:
Sử dụng diêm mạch như cơm thông thường
- Lấy 1 lượng diêm mạch tầm 200gr.
- Cho diêm mạch và nước theo tỉ lệ 1:2. Cho thêm 1 chút muối.
- Sau khi nước sôi, đậy nắp kín trong khoảng 10 đến 15 phút để các hạt diêm mạch có thể thấm nước và chín mềm. Có thể cho nhỏ lửa và để tầm 10 phút nữa để diêm mạch chín tơi bằng hơi nước. Diêm mạch nấu chín có thể ăn tương tự với cơm
Cách làm khác: Bạn có thể cho cả hạt diêm mạch với nước và một chút muối vào cùng một lúc. Sau đó nấu như nấu cơm thông thường.
Chế biến hạt diêm mạch hữu cơ Davert làm cơm thập cẩm
- Rửa sạch 1 lượng diêm mạch tầm 200gr, để ráo. Sau đó chiên sơ bằng dầu vào chảo dầu nóng cùng 1 củ hành khô thái nhỏ
- Đổ thêm vào chảo 1,5 chén nước. Đậy kín nắp và đun sôi trong khoảng 15 phút cho đến khi hạt chín mềm.
- Có thể trộn với các loại rau củ nào cùng với diêm mạch đã nấu chín để tăng thêm phần hấp dẫn. 3. Hạt diêm mạch rang.
- Rửa kĩ một lượng diêm mạch tùy ý, để ráo nước.
- Sau khi ráo nước, Cho hạt diêm mạch vào chảo nóng và đảo đều tay. Đến khi trong chảo xuất hiện tiếng nổ lốp bốp và hạt diêm mạch chuyển dần sang màu nâu và dậy mùi thơm là quá trình rang đã hoàn tất.
- Bạn có thể trộn hạt diêm mạch rang cùng các món rau trộn, xào, salad rau củ, ăn cùng trái cây, cơm rang thập cẩm, ngũ cốc hay sữa chua…
Chỉ cần các bước đơn giản như trên chúng ta đã có thể thưởng thức để cảm nhận hương vị tuyệt vời cùng hàm lượng dinh dưỡng phong phú của hạt diêm mạch rồi.