Mộc nhĩ khô hữu cơ và những điều bạn cần biết

Mộc nhĩ khô hữu cơ và những điều bạn cần biết
Wednesday,
29/12/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Mộc nhĩ khô hữu cơ là loại nấm được trồng theo phương pháp hữu cơ tiên tiến. Phương pháp này được chứng nhận bởi Hoa Kỳ hoặc châu Âu hoặc cả hai. Sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Thông tin chi tiết về mộc nhĩ khô hữu cơ

Mộc nhĩ hữu cơ là gì?

Mộc nhĩ hữu cơ có nhiều tên gọi nhưng phổ biến nhất vẫn là mộc nhĩ hoặc nấm tai mèo. Đây là loại nấm có hình dạng giống tai mèo. Sản phẩm hữu cơ thường được trồng tại các nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế. Bản chất tên “mộc nhĩ khô hữu cơ” có nghĩa là tai của gỗ và được trồng theo phương pháp hữu cơ.  

Cách nhận biết mộc nhĩ hữu cơ

Bề mặt mộc nhĩ hữu cơ nhẵn nhưng mặt trên phủ một lớp trắng. Nấm tai mèo hữu cơ có màu nâu đỏ và có thể nâu hơn, hoặc đỏ hơn, tùy thuộc vào mùa sinh trưởng. 

Điều đặc biệt ở loại nấm này đó là đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận quốc gia thông thường. Ngoài ra, chúng còn được nuôi trồng theo quy trình hữu cơ, sử dụng nguyên liệu hữu cơ nhập khẩu.

Mộc nhĩ khô hữu cơ

Cách sử dụng nấm tai mèo hữu cơ

Cách sơ chế thông thường là ngâm mộc nhĩ khô trong nước sạch khoảng 2 giờ. Sau đó thay nước lần đầu. Tiếp theo, bạn ngâm thêm 2 tiếng nữa cho mộc nhĩ nở to ra.

Mộc nhĩ hữu cơ sấy khô sau khi ngâm nở được dùng để chế biến nhiều món ăn. Các món thông dụng như xào rau củ, hầm canh, ninh, nấu thịt đông, làm nguyên liệu trong món nem rán, cuốn lá lốt, …

Giá trị dinh dưỡng của nấm mộc nhĩ

Dựa trên nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA Organic), trong 100g nấm mộc nhĩ khô hữu cơ có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • 370 kilocalories

  • 10,6 gam protein

  • 0,2g chất béo

  • 65 gram carbohydrate

  • 5,8 gam chất xơ

  • 375 mg canxi

  • 85 mgr sắt

  • 201mg phốt pho

  • 0,03 mg caroten.

Mộc nhĩ hữu cơ cũng giống như mộc nhĩ thông thường. Khi thưởng thức mộc nhĩ hữu cơ có độ dai, giòn và đặc như ăn thạch. Các món ngon từ nấm tai mèo thường xuất hiện trên mâm cơm của người châu Á. Và hơn thế, Mộc nhĩ hữu cơ còn có tác dụng như dược liệu trong các bài thuốc Đông y từ xa xưa. 

Mộc nhĩ hữu cơ Biohome

Mua nấm mộc nhĩ khô hữu cơ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường, nấm mộc nhĩ được bán rất nhiều tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên sản phẩm mộc nhĩ khô chuẩn hữu cơ lại chưa có nhiều đơn vị phân phối. Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng, bạn hãy ghé qua cửa hàng của Biohome để chọn mua nhé. Các sản phẩm mà Biohome cung cấp 100% chất lượng đã qua kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện nay Biohome có cung cấp nấm mộc nhĩ hữu cơ sấy khô gói 100g có giá 104.000 vnđ. Chi tiết sản phẩm và đặt mua liên hệ qua: Hotline: 0782404893 - 02473000611. Website: Biohome.vn, Hoặc tới trực tiếp cửa hàng: Tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: