Mẹ bầu có nên uống sữa tươi không? Cách lựa chọn sữa tươi

Mẹ bầu có nên uống sữa tươi không? Cách lựa chọn sữa tươi
Tuesday,
13/04/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Lợi ích của khi uống sữa tươi trong thời gian thai kì

Sữa tươi với thành phần dinh dưỡng chứa nhiều canxi và khoáng chất là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng trong thời gian mang thai. Theo khuyến cáo, Phụ nữ mang thai cần khoảng 1.000 – 1.300mg canxi/ngày, thức ăn thông thường sẽ không đủ để cung cấp nhu cầu canxi cho thai kì. Vì vậy mẹ bầu có thể bổ sung thêm bằng cách uống thêm sữa tươi. Ngoài bổ sung canxi và khoáng chất cho cơ thể việc mẹ bầu uống sữa trong thời gian có bầu còn mang lại rất nhiều lợi ích . Cụ thể như sau:

  • Bé có xu hướng nặng cân hơn và phát triển nhanh hơn khi mẹ uống sữa tươi hàng ngày trong thai kì.
  •  Một số nghiên cứu cho thấy, khi mẹ uống sữa tươi trong thai kì, đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 do có lượng insulin cao hơn trong quá trình phát triển.
  • Giảm nguy cơ loãng xương ở cả mẹ và còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh còi xương ở trẻ sơ sinh do thành phần dinh dưỡng sữa rất giàu vitamin D. Tăng cường IQ và hệ miễn dịch cho bé
  • Sữa là một chất kháng axít tuyệt vời do đó sẽ giúp giảm tình trạng ợ nóng và các vấn đề về dạ dày trong thai kỳ cho mẹ bầu . Sữa tươi  giúp giữ ẩm cho cơ thể và bổ sung lượng nước bị mất cho mẹ bầu
  • Uống sữa tươi hàng ngày có khả năng làm giảm nguy cơ mắc chứng xơ cứng đa nang ở bà bầu.

Mẹ bầu nên sử dụng loại sữa tươi nào?

Trên thị trường rất đa dạng các loại sữa tươi. Mỗi một loại với cách thức sản xuất khác nhau sẽ tạo ra những công dụng khác nhau khi sử dụng. Để tốt nhất cho mẹ bầu, chúng ta cần tìm hiểu các loại sữa đảm bảo được các yếu tốt như: đảm bảo xuất xứ, thành phần dinh dưỡng, và tuyệt đối sạch. Sau đây là 2 loại sữa tươi được đề xuất cho các mẹ bầu sử dụng

  • Sữa tươi ít béo không đường : đảm bảo dinh dưỡng và giảm cân

Một điều lo lắng khi mang bầu của các mẹ là việc tăng cân trong quá trình thai kì. Nếu bạn không muốn tăng quá nhiều cân trong thời kì này thì Sữa tươi ít béo không đường là một sự lựa chọn đúng đắn.  Với sữa tươi ít béo không đường, thường thì hàm lượng chất béo thấp ( khoản 1,5%) nhưng  vẫn chứa đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất như sữa nguyên kem. Dù vậy vẫn có 1 ít nhược điểm là  một số vitamin tan trong dầu cần thiết cho cơ thể như A, D, E và K có thể giảm bớt trong quá trình tách kem. Ngoài ra, sữa sẽ hơi nhạt có thể không hợp khẩu vị một số người.

Một ly sữa tươi ít béo không đường thường  chứa khoảng 305mg canxi và 83 calorie. Các mẹ có thể  uống 2 – 3 cốc mỗi ngày để cung cấp đủ lượng canxi theo nhu cầu.

Sữa tươi ít béo hữu cơ Koita là sản phẩm nhập khẩu từ Ý, với chứng nhận hữu cơ EU, sản phẩm đảm bảo an toàn cho mẹ bầu vì hoàn toàn không còn tồn dư hóa chất , không chứa chất bảo quản, không chứa hoocmon cũng như hoàn toàn không đột biến Gen. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu.

  • Sữa tươi nguyên kem không đường: đầy đủ dinh dưỡng, dễ uống và phù hợp với nhiều người

Sữa tươi nguyên kem không đường chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, với hàm lượng chất béo khoảng 3,5%, sữa tươi nguyên kem không đường gây khó khăn trong việc giữ cân nặng trong quá trình thai kì. Mặc dù vậy, đây là loại sữa dễ uống phù hợp với mọi người do vị ngậy và thơm ngon hơn hẳn so với sữa ít béo . Mẹ bầu có thể dùng 1 đến 2 cốc cho một ngày

Sữa tươi nguyên kem hữu cơ Koita là sản phẩm nhập khẩu từ Ý, với chứng nhận hữu cơ EU, sản phẩm đảm bảo an toàn cho mẹ bầu vì hoàn toàn không còn tồn dư hóa chất , không chứa chất bảo quản, không chứa hoocmon cũng như hoàn toàn không đột biến Gen. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu.Sản phẩm có bán trên các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử như Tiki, shopee, Lazada

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: