Màu thực phẩm hữu cơ an toàn cho bữa ăn gia đình bạn

Màu thực phẩm hữu cơ an toàn cho bữa ăn gia đình bạn
Wednesday,
01/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Màu thực phẩm hữu cơ ngày càng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Để tạo nên sự bắt mắt, tạo hứng thú cho người thưởng thức. Bên cạnh đó màu thực phẩm hữu cơ còn rất an toàn cho sức khỏe của gia đình đình bạn nữa đấy nhé.

1. Công dụng của màu thực phẩm hữu cơ

Phẩm màu tự nhiên được chiết xuất từ các nguyên liệu hữu cơ nên hầu hết rất an toàn cho sức khỏe của người dùng. Màu thực phẩm hữu cơ thường được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm như một chất phụ gia để tạo ra màu cho các món ăn thêm phần đẹp mắt. Sản phẩm rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên phẩm màu tự nhiên lại có thời gian sử dụng ngắn. 

Phẩm màu tự nhiên được chiết xuất từ các nguyên liệu hữu cơ nên rất an toàn.

2. Một vài lưu ý khi sử dụng màu thực phẩm

Sử dụng màu thực phẩm với liều lượng vừa phải

Chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải vào các món ăn như vậy sẽ trông đẹp mắt hơn. Nếu sử dụng quá liều lượng món ăn có thể trở nên sặc sỡ quá mức, không còn hấp dẫn nữa.

Chú ý đến sự khác nhau giữa các dạng màu thực phẩm hữu cơ

Phần lớn các bà nội trợ thường sử dụng dạng nước, bởi nó rất tiện dụng. Tuy nhiên màu thực phẩm còn có các dạng khác là dạng bột và dạng gel cũng tiện dụng không kém. Khi nấu ăn bạn có thể kết hợp nhiều dạng màu thực phẩm khác nhau để tăng sự mới lạ nhé.

  • Màu thực phẩm hữu cơ dạng nước được dùng phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, loại bột này được dùng để pha loãng vào trong nguyên liệu khi làm bánh hoặc nấu ăn. Ưu điểm là rất dễ mua và sử dụng.

  • Đối với những món ăn cần màu sắc sặc sỡ như cà ri, thịt nướng,.. Bạn có thể sử dụng đến màu thực phẩm dạng bột hoặc gel nhé. Chúng sẽ làm món ăn của bạn thấm đều gia vị mà còn trông đẹp mắt hơn rất nhiều.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng màu thực phẩm

Chỉ nên lựa chọn màu thực phẩm hữu cơ để sử dụng. Vì chúng không có bất kỳ chất phụ gia hay chất độc hại nào. Nên rất an toàn cho sức khỏe. Ngược lại nếu bạn chọn những loại phẩm màu nhân tạo khác ngoài thị trường thì sẽ không được đảm bảo như vậy. Những loại phẩm màu nhân tạo phần lớn được chế biến từ than đá. Do đó chúng có thể gây nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe như dị ứng và một số biến chứng khác.

Chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải vào các món ăn như vậy sẽ trông đẹp mắt hơn.

3. Gợi ý cách làm một số loại màu thực phẩm hữu cơ tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những món ăn đẹp mắt bằng các loại màu thực phẩm tự chế biến tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

  • Màu đỏ: Bạn có thể dùng bột gấc khô để làm màu thực phẩm. Chúng sẽ cho phẩm màu đỏ cam rất đẹp.

  • Màu hồng: Bạn có thể làm từ bột củ dền. Nhưng khi sử dụng dưới dạng bột, bạn chỉ cần pha với nước, cho bột củ dền lên màu là đã có thể sử dụng.

  • Màu xanh dương: Đây là một màu rất đặc biệt, bạn có thể làm chúng từ hoa đậu biếc khô nhé.

  • Màu vàng: Các bạn có thể lựa chọn bột nghệ để tạo màu cho thực phẩm trở nên vàng ươm, đẹp mắt.

Mua ngay màu thực phẩm nguồn gốc tự nhiên an toàn, chất lượng tại hệ thống cửa hàng Biohome.

Nếu bạn không có thời gian để chế biến các loại phẩm màu. Bạn có thể tìm mua ngay màu thực phẩm hữu cơ an toàn, chất lượng tại hệ thống cửa hàng Biohome. Tại Biohome bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn vì nguồn hàng vô cùng đa dạng. Giao hàng nhanh chóng, tận tay người dùng.

Mua ngay tại website: https://biohome.vn/.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: