Mách mẹ cách vệ sinh vùng kín sau sinh an toàn và sạch sẽ nhất

Mách mẹ cách vệ sinh vùng kín sau sinh an toàn và sạch sẽ nhất
Tuesday,
28/11/2017
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Sau sinh là khoảng thời gian mà chị em phụ nữ phải cực kì kiêng cữ. Đây cũng là giai đoạn vùng kín khá nhạy cảm, rất dễ để xảy ra tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng kín nếu không được vệ sinh đúng cách. Do vậy, hãy lưu ý để vệ sinh vùng kín được hiệu quả và hạn chế những rủi ro.

Rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh vùng kín

Tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với vùng kín khi bạn vệ sinh. Do vậy, cần phải rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện vệ sinh vùng kín. Để tránh vi khuẩn xâm nhập vào, gây ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vệ sinh vùng kín sau sinh

Kiêng dùng nước lạnh để vệ sinh vùng kín

Sau sinh, chị em phải kiêng sử dụng nước lạnh. Nên để vệ sinh vùng kín thì nước ấm sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho chị em. Tuy nhiên, chị em cũng không nên ngâm vùng kín vì có thể làm vi khuẩn lây lan sang, tấn công vào vùng kín.

Thay băng vệ sinh thường xuyên

Để băng vệ sinh quá lâu trong cơ thể sẽ khiến vi khuẩn có môi trường để xâm nhập và phát triển. Do vậy, hãy thay băng vệ sinh sau 4 tiếng sử dụng để là tốt nhất. Mẹ cũng nên lựa chọn các sản phẩm băng vệ sinh đảm bảo chất lượng để sử dụng.

Hiện tại, có sản phẩm Băng vệ sinh thai sản hữu cơ Masmi, được kiểm định về chất lượng và độ an toàn. Được làm từ bông hữu cơ nên các mẹ sẽ không còn lo lắng về chất lượng sản phẩm nữa.

Không nên thụt rửa sâu

Mới sinh chị em chỉ nên vệ sinh bên ngoài vùng kín. Không nên thụt rửa hay cho bất cứ vật gì lạ vào âm đạo. Bởi vừa sinh xong, âm đạo đang bị tổn thương, cổ tử cung chưa đóng hoàn toàn nên rất dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy, hãy tuân thủ lưu ý này để loại trừ những rủi ro một cách tốt nhất.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phục nữ phù hợp

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Hãy tránh sử dụng những sản phẩm những sản phẩm có mùi thơm hoặc chất tẩy rửa mạnh. Bởi nó sẽ làm mất cân bằng độ PH. Với sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Masmi, độ PH sẽ luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Ngoài ra, mẹ có thể vệ sinh bằng lá trầu không, là trà xanh hay nước muối cũng sẽ là một cách vệ sinh vùng kín hiệu quả và an toàn.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: