Lí do tại sao nên bổ sung nước ép rau củ quả vào thực đơn

Lí do tại sao nên bổ sung nước ép rau củ quả vào thực đơn
Saturday,
20/02/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Chị em luôn được khuyên nên uống nước ép, nhưng vì sao nên uống nước ép rau củ quả hàng ngày thì không hẳn ai cũng biết, vậy chúng ta cùng tìm hiểu

Cực tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải độc

Uống nước ép rau củ quả là một trong những cách tốt nhất để chữa lành và giải độc cho cơ thể. Những  enzym, vitamin và khoáng chất trong nước ép trái cây có dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng. Với một ly nước ép mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cung cấp cho bạn một ngày với nhiều năng lượng, giải độc cơ thể và tăng khả năng phục hồi cơ thể sau khi bị bệnh.

Có tác dụng giảm cân

Việc thực hiện ăn kiêng giảm cân có bổ sung thêm nước ép rau củ quả hàng ngày cho thấy tác dụng giảm cân rõ rệt do hàm lượng chất xơ cơ trong rau củ quả. Ngoài ra uống nước ép mỗi ngày trong thời kì này sẽ có nhiều tác dụng như hệ thống miễn dịch được tăng cường, tiêu hóa tốt hơn, ít dị ứng hơn, hormon cân bằng và ít bệnh tật và bệnh mãn tính.

Tăng cường vitamin

Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời. vì vậy nếu bạn không thể dùng chúng bằng cách xào nấu thông thường, vậy có thể bổ sung bằng nước ép .

Bổ sung khoáng chất và enzym

Nước ép rau củ quả chứa lượng khoáng chất cực cao, được bổ sung bằng được uống, dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Các Enxym này có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Giảm sự thèm ăn

Với việc uống một cốc nước ép rau củ quả sẽ kiềm chế được ham muốn thèm ăn trong cơ thể. Ví dụ bạn đang thèm đồ ngọt, có thể sử dụng một cốc nước ép cam hoặc nước ép táo để bổ sung đường cho cơ thể, hơn nữa đó là đường tự nhiên nữa chứ

Ép rau củ quả để uống dẩn? Nên hay không?

Sử dụng nước ép rau củ quả để uống hàng ngày sẽ thực sự tốt cho cơ thể, giúp đẹp da, duy trì vóc dáng. Nhưng nếu bạn ép sẵn và bảo quản trong tủ lạnh liệu có còn tốt hay không. Đáp án là không vì:

  • Hàm lượng vitamin khoáng chất trong nước ép giảm đi đáng kể do bị bốc hơi hoặc phân hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ từ không khí.
  • Nước ép có thể sẽ đổi màu, thậm tệ hơn là ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép, từ đó hương vị cũng khác so với ban đầu. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta.

Ngoài việc trực tiếp ép trái cây bạn có thể sử dụng nước ép hữu cơ Voelkel các loại vừa nhanh chóng, lại tiện lợi. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không có hóa chất, không chất bảo quản, không tồn dư chất trừ sâu.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: