Làm việc nhà an toàn – Mẹ an tâm – Con vui khỏe

Làm việc nhà an toàn – Mẹ an tâm – Con vui khỏe
Thursday,
10/06/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

“Mùa hè năm nay là một mua hè bất thường!” – Tôi nói với con tôi như vậy, và bé trả lời lại rằng “ Không có gì bất thường hết mẹ, dịch nên nghỉ sớm thôi.”

Đúng vậy, với những đứa trẻ suy nghĩ của chúng cực kỳ đơn giản, hết sức tự nhiên và nhẹ nhàng hợp tình hợp lý.

Và mùa hè – mùa dịch này là thứ ta không thể thay đổi vậy thì hãy thay đổi những hoạt động của bé trong mùa hè này mẹ nhé.

Những việc nhà bé có thể làm giúp mẹ theo độ tuổi

Những mùa hè khác khi không có dịch bệnh bé có thể tha hồ tham gia những hoạt động ngoại khóa, những khóa học ngắn ngày, học thêm một vài ngôn ngữ hay kỹ năng mới, đi du lịch đâu đó cùng gia đình. Nhưng mùa hè năm nay, khi dịch bệnh Covid đang lây lan rất mạnh mẽ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, chúng ta ( bao gồm cả những đứa trẻ phải nghỉ hè sớm) đều được khuyến cáo nên ở nhà. Ngoài thời gian học online ( nếu có) hãy để bé phụ giúp cha mẹ những công việc trong gia đình, đó vừa là cách giúp cho mỗi ngày của bé có rất nhiều họat động, không hề nhàm chán, vừa là cách để bé rèn luyện những kỹ năng mềm, sự khéo léo và tinh tế, vừa là cách tạo ra sự khăng khít và tin tưởng giữa các thành viên trong gia đình. Việc của cha mẹ là hãy tin tưởng, trao quyền và hỗ trợ bé.

Hãy cùng tham khảo thử những việc bé có thể làm theo mỗi độ tuổi nhé:

Những điều lo lắng của cha mẹ khi để bé làm việc nhà

Những đứa trẻ là những tài sản vô giá mà mỗi ông bố bà mẹ có được, bởi vậy chúng ta luôn mong muốn mọi sự tốt đẹp với con và chính vì vậy luôn lo ngại và nhìn thấy những mối nguy hiểm rình rập đứa con yêu quý của mình trong mọi hoạt động ngay cả đó là làm việc nhà. Chúng ta cùng xem thử đó là gì?

- Sợ con làm bầy bừa ra, bố mẹ lại phải đi dọn lại mệt hơn.

- Sợ con hít phải bụi bẩn, nhiễm khuẩn.

- Sợ té ngã, đứt tay, đổ vỡ đồ, bị bỏng, hay nguy hiểm từ những dụng cụ lao động.

- Sợ hít phải, tiếp xúc các hóa chất độc hại có trong các dung dịch tẩy rửa.

….và còn n thứ nguy hiểm khác mà cha mẹ có thể thấy hoặc thậm chí là “tưởng tưởng” ra vì sợ con mình nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để bé có thể làm được những việc đã liệt kê ở trên?

Sự đồng hành của cha mẹ.

Điều đầu tiên để có thể đồng hành cùng con đó là sự tin tưởng. Như ở trên tôi đã nói hãy tin tưởng và trao quyền cho con. Hãy tin rằng con sẽ làm được những việc đó và để cho con được làm. Cha mẹ hãy hướng dẫn và chỉ ra cho con những nguy cơ tiềm ẩn nếu có và hãy để trẻ được làm theo cách của chúng. Điều đó không những giúp chúng cách xử lý, giải quyết vấn đề mà còn giúp chính cha mẹ có 1 cái nhìn và cách giải quyết vấn đề 1 cách khách quan hơn. Nếu lỡ có sai thì sửa lại, không sao cả. Đó là cơ hội cho trẻ sửa chữa và là cơ hội để cha mẹ giúp bé cách sửa chữa.

Và điều thứ 2 là cha mẹ hãy giúp bé bằng cách lựa chọn những công cụ an toàn, ít gây nguy hiểm cho bé hoặc hướng dẫn bé cách sử dụng công cách an toàn. Một trong những công cụ an toàn mà cha mẹ nên trao cho bé sử dụng đó là các loại dung dịch tẩy rửa sinh học Almawin. Đó là thứ cần thiết giúp bé dọn dẹp sạch sẽ mà lại an toàn. Với Almawin những thành phần rất thân thiện với môi trường đồng thời cũng rất an toàn cho sức khỏe của người dùng mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi:  bé rửa chén bát, giặt khăn, giặt đồ mà không sợ ảnh hưởng đến làn da non nớt của bé, bé lau nhà, dọn nhà vệ sinh không sợ mùi hóa chất ảnh hưởng sức khỏe của con…. Mẹ tham khảo bộ sản phẩm của Almawin tại đây để lựa chọn những món phù hợp để bé làm việc nhà an toàn – mẹ an tâm – con vui khỏe nhé: biohome.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: