Bột mì nguyên cám là bột mì được xay từ nguyên hạt lúa mì. Loại bột này phù hợp để làm bánh mì đen, bánh mì nguyên cám, sandwich và các sản phẩm bánh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho sức khoẻ. Chúng ta hãy cùng đến với 1 số công thức làm bánh đơn giản cùng với bột mì nguyên cám hữu cơ Bauckhof nhé.
Bánh mì nguyên cám hữu cơ Bauckhof
Nguyên liệu:
- 100g bột mi số 13
- 50g bột mì đen
- 150g bột mì nguyên cám hữu cơ Bacuhof
- 15g đường trắng
- 5g men nở
- 1 nhúm muối
- 20g dầu ăn (bơ)
- 220ml sữa tươi
|
Cách làm :
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bột mì, bột mì đen, bột mì nguyên cám và sữa vào tô lớn.
- Pha 50ml nước ấm với đường, cho men nở vào sau đó khuấy đều. Để tầm 10 phút sau đó cho vào hỗn hợp bột.
- Trộn đều bột sau đó nhào thật đều. sau khi trộn đều thì cho muối và dầu ăn vào.
- Nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay nữa thì kéo màng bọc bọc kín tô và ủ bột đến khi nở gấp đôi.
- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh 15 phút
- Nhào lại bột, sau đó cho vào khuôn để tạo hình và ủ lại trong 30 phút.
- Nướng bánh trong lò nướng 180 độ C trong 35 phút.
- Đợi bánh chín ăn cùng cả gia đình thưởng thức thôi
|
Bánh mì Hokkaido nguyên cám
Nguyên liệu:
- 350g bột mì số 13
- 50g bột mì số 11
- 50g bột mì nguyên cám hữu cơ Bauckhof
- 50g bột yến mạch
- 1 thìa rưỡi men nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 40g đường
- 220g sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 120 g whipping cream
|
Cách làm:
- Cho các loại bột vào và trộn đều, sau đó cho sữa tươi, trứng và kem tươi nhào cho đến khi bột dai mịn và kéo màng mỏng.
- Bọc kín hỗn hợp bột, ủ trong khoản 45 phút cho tới khi bột nở gấp 1,5 lần (khoảng 45 phút). Quét một ít bơ vào đáy và quanh thành khuôn để bột k bị dính
- Nhào sơ qua hỗn hợp bột và cán dẹp, nặn từng viên cuộn tròn, nhíu mép bột cho chặt.
- Cho viên bột vào khuôn, đậy nắp, ủ lần nữa cho đến khi bột nở gần đầy khuôn. Bật lò trước khoảng 15 phút để đạt nhiệt độ 170° - 175°C.
- Nướng bánh trong khoản 35 phút
|
Bánh chuối nguyên cám đường nâu
Nguyên liệu:
- 150g bột mì nguyên cám
- 4g baking soda
- 40g bơ lạt cách thủy cho tan chảy
- 2 quả trứng gà
- 100g đường nâu (rây sẵn) không ngọt
- 80ml nước cốt dừa
- 200g chuối chín rục
- 2 trái chuối cắt lát
- 10 ml rượu Rhum
- Cơm dừa nạo
|
Cách làm:
- Tán nhuyễn chuối sau đó ướp rượu Rhum và 1 muỗng đường trong vòng 1 giờ
- Cho 2 quả trứng gà vào tô và đánh trứng. Sau đó từ từ cho 100g đường nâu (rây sẵn) vào đánh cùng .Cho thêm bơ và nước cốt dừa đã được làm tan chảy vào tô đánh cùng. Cuối cùng lấy bột mì nguyên cám đã rây cho vào từ từ và đánh trộn cho đều Chuối đã ướp vào trộn tiếp xong cho cơm dừa nạo vào cùng và trộn đều
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính. Cho chuối đã cắt lát lên trên bột trong khuôn
- Cho vào lò nướng với 180 độ C và nướng trong thời gian 40-45' .
|
Bánh quy nguyên cám
Nguyên liệu:
- 110g bơ nhạt
- 2 quả trứng
- 1/2 cup đường vàng
- 1tsp tinh dầu vani
- 1/2 cup bơ lạc
- 1/3 cup nho khô hoặc chocolate chip
- 190g bột mì nguyên cám
|
Cách làm:
- Dùng máy đánh trứng đều đánh bông bơ. Cho 2 quả trứng cùng hỗn hợp bơ sau đó cho đường và vani trộn đều.
- Thêm bơ lạc vào hỗn hợp trên và trộn đều thành một một khối dẻo. Có thể cho thêm nho kho hoặc socola theo sơ thích
- Cho bột mỳ nguyên cám vào hỗn hợp, trộn đều tay. Vo thành từng viên nhỏ trên khay.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 185 độ C trong khoảng 10-12 phút đến khi bánh chuyển màu vàng.
- Nên bảo quản trong hộp kín
|
Bánh mì làm từ bột nguyên cám không những có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn có nhiều ưu điểm khác như: chỉ số đường huyết thấp, có thể sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường, giảm axít cho máu, không bị nhiễm chất hóa học do quá trình tẩy trắng bột, giảm cân.
Bột mỳ nguyên cám hữu cơ Davert với chứng nhận hữu cơ Demeter đám bảo không hóa chất, không đột biến gien, không chất bảo quản …sẽ làm an tâm những người nột trợ khó tính nhất. Bạn có thể mua hàng tại các cửa hàng siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, shopee…