Hướng dẫn làm món chả giò (nem rán) chay giòn rụm

Hướng dẫn làm món chả giò (nem rán) chay giòn rụm
Saturday,
27/03/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nem rán (chả giò) luôn số một. Và công thức, cách làm, nguyên liệu cũng rất đơn giản. Với hướng dẫn làm món chả giò/nem chay được làm từ nguyên liệu dưới đây, chắc chắn các chị em sẽ có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món nem rán này đặc biệt không ngán bao giờ luôn, vì nhân có thể thay đổi theo khẩu vị nếu thích. Nguyên liệu từ các sản phẩm hữu cơ lại càng yên tâm, an toàn nữa. Biohome giới thiệu các bạn nguyên liệu sẵn có của mình bao gồm hạt hữu cơ như đậu lăng đỏ, đậu gà, yến mạch cán dày hữu cơ Davert. Bên cạnh đó, các loiaj hạt khác bạn cũng có thể cho vào món ăn như đậu lăng xanh, lăng đỏ, thậm chí cả hạt diêm mạch. Các loại rau thơm cũng rất cần thiết cho món nem ngon hơn. Bạn có thể lựa chọn các loại lá, rau phù hợp với sở thích của mình như hành lá, mộc nhí, rau ngò rí, lá lốt,.... Các loại hạt được chuẩn bị cần phải ngâm mềm(nảy mầm càng tốt).

Một nguyên liệu không thể thiếu cho món nem rán đó chính là vỏ nem (bánh tráng). Bạn nên lựa chọn loại bánh tráng ngon, rán sẽ giòn và thơm. Cùng với đó là các gi vị như giấm táo, nước chấm, tỏi, đường,...

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ bắt đầu bắt tay vào làm nhé!

Các bước thực hiện làm món chả giò (nem rán) chay giòn

Bước 1: Xay nhuyễn các nguyên liệu hạt đã ngâm, rửa sạch.

Bước 2: Chế biến các loại rau được chọn, thái nhỏ, sau đó trộn đều cùng nguyên liệu hạt đã được xay nhuyễn.

Bước 3: Cuốn nem. Phần lá nem nên phết một ít giấm táo bên ngoài trước khi cuốn. Điều này không chỉ làm cho bánh tráng dễ cuốn hơn mà khi rán nem cũng giòn hơn, ngon hơn.

Bước 4: Rán nem. Bạn nên rán nem trong lửa nhỏ, chọn loại dầu phù hợp, nếu là dầu hữu cơ là tốt nhất cho sức khỏe của cả gia đình.

Bước 5: Trong quá trình chờ nem chín, bạn có thể chuẩn bị luôn nước chấm với giấm táo, tỏi, ớt, đường mía thô,...

Chỉ với các bước đơn giản như trên, bạn đã có một món ăn ngon, đậm đà, giòn rụm để cả gia đình cùng thưởng thức.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: