Hướng dẫn cách làm nước sốt mè rang từ Hạt mè hữu cơ Davert

Hướng dẫn cách làm nước sốt mè rang từ Hạt mè hữu cơ Davert
Saturday,
20/02/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Cách làm nước sốt mè rang từ Hạt mè hữu cơ Davert

Thay vì các bạn đi mua nước sốt mè rang ở các cửa hàng thì nay bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà với những cách làm đơn giản. Vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại ngon không kém gì với sản phẩm làm sẵn với những nguyên liệu hữu cơ có chứng nhận có sẵn.

Nguyên liệu

Mè trắng hữu cơ Davert

2 muỗng canh

Sốt mayonaise hữu cơ Byodo

2 muỗng canh

Đường mía

1 muỗng canh

Giấm táo hữu cơ Voelkel

1/2 muỗng canh

Nước tương hữu cơ Pb Farm

1/2 muỗng canh 

Dầu hướng dương ép lạnh Sungarden

1/2 muỗng canh 

Hướng dẫn thực hiện làm nước sốt mè rang từ hạt mè hữu cơ Davert

- Do mình chọn mè trắng nên phải rang trước khi làm những công đoạn sau nha. Để rang mè bạn nhớ sàng lọc lại những hạt sạn, sau đó bắc chảo lên bếp làm nóng rồi giảm nhỏ lửa đổ mè vào đảo đều tay đến lúc vàng ( Các bạn lưu ý, đừng rang mè vàng quá sẽ dễ bị đắng nhé!). Khi mè vàng bạn đổ ra đĩa để nguội rồi xay mịn trong máy xay sinh tố hoặc cối giã nhuyễn. Nếu bạn dùng máy xay sinh tố thì phải lau cối thật khô để xay được mịn và đều hơn.

- Bạn cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào tô, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi sốt sánh mịn. Ngoài ra, bạn có thể cho trực tiếp nguyên liệu vào máy xay mè sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hỗn hợp nước sốt để dùng ngay. Hoặc cho vào hũ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Thời gian trữ chỉ tối đa khoảng 3 ngày thôi bạn nhé.

Sốt mè rang có mùi cực kì thơm và dễ chịu, dạng kem hấp dẫn với vị béo béo ngọt ngọt, dễ dàng kết hợp với các loại rau xà lách, giúp tăng thêm hương vị thật hấp dẫn. Đặc biệt, vị nước sốt mè rang thích hợp với mọi lứa tuổi

Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: