Hoa quả hữu cơ – đọc ngay nếu bạn chưa hiểu

Hoa quả hữu cơ – đọc ngay nếu bạn chưa hiểu
Saturday,
30/10/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Ở Việt Nam chúng ta, các khái niệm liên quan đến hoa quả hữu cơ hay nói rộng hơn là thực phẩm hữu cơ vẫn có vẻ chưa thực sự được biết đến nhiều, tuy nhiên, đây lại là một trong những chủ đề quan trọng mà tất cả chúng ta luôn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng, bởi điều này có tác động vô cùng nhiều đến đời sống tinh thần cũng như thể lực của tất cả chúng ta.

Khái niệm về hoa quả hữu cơ

Trước hết, có thể thấy cụm từ “trái cây hữu cơ” là khái niệm được dùng để chỉ các loại hoa quả mà không được phép sử dụng:

- Các hóa chất nhân tạo, ví dụ như tthuốc trừ sâu, chất bảo quản, phân bón hóa học, …)

- Các loại hormone dùng để kích thích tăng trưởng

- Các loại kháng sinh hoặc các sinh vật biến-đổi-gen

Việc sản xuất hoa quả hữu cơ luôn phải đòi hỏi được tiến hành trong một hệ sinh thái thật an toàn, đảm bảo, tuyệt đối không gần quốc lộ, không được ở gần  các khu nhà máy công nghiệp, hay là tại các khu đất nền lớn và cả khu vực có chứa nguồn nước có một dư lượng các chất độc tự nhiên và kim loại thấp . Thêm vào đó, nguồn nước dung để tưới tiêu phải là nước giếng sạch, đảm bảo an toàn.

Theo quy định hiện hành, các sản phẩm được coi là đạt đủ các tiêu chuẩn hữu cơ sẽ có nhãn chứng nhận là: “Certified Organic Foods”

Chứng nhận hữu cơ này sẽ được dán lên trên hoa quả khi và chỉ đó là loại hoa quả: không chứa thuốc trừ cỏ, không chứa hormone, không bị biến đổi gen, không chứa phân bón hóa học, thậm chí là không chất bảo quản và cả không bị chiếu xạ tiệt trùng. Để trở thành sản phẩm cuối cùng được bày bán trên quầy, các loại trái cây này đều được trải qua một quy trình thật nghiêm ngặt từ khâu đầu cho đến khâu cuối cùng.

Hoa quả sạch – hoa quả hữu cơ: hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, đừng hiểu lầm!

Đa số mọi người đều lầm tưởng trái cây sạch mặc nhiên là trái cây hữu cơ. Tuy nhiên, một thứ trái cây được gọi là hữu cơ phải đạt đủ các tiêu chí khắt khe nhất về chất lượng. Như vậy, trái cây hữu cơ bạn hoàn toàn có thể gọi nó là trái cây sạch, tuy nhiên trái cây sạch lại chưa đạt đủ điều kiện để được gọi là trái cây hữu cơ, bởi nó có thể vẫn được sử dụng các loại hóa chất, chất bảo quản hay các chất độc hại khác trong quá trình sản xuất, canh tác, nhưng ở một mức cho phép, do vậy vẫn tốt hơn trái cây thông thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hãy đảm bảo gia đình bạn sử dụng hoa quả hữu cơ, đó mới chính là nguồn thực phẩm bền vững và an tâm nhất.

Hãy ghé thăm cửa hang Biohome – Organic shop & café để thưởng thức các loại trái cây organic nhé, bao gồm: Táo hữu cơ, kiwi vàng hữu cơ, cam sành hữu cơ vườn đức, dưa lưới biển, dưa lê bạch kim hữu cơ,….

Địa chỉ: số 169 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: