Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Tảo Bẹ Kombu Hàn Quốc

Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Tảo Bẹ Kombu Hàn Quốc
Tuesday,
22/03/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Tảo bẹ Kombu Hàn Quốc là nguyên liệu đa năng trong tủ bếp của chị em nội trợ. Giúp các món ăn có vị ngọt tự nhiên và bổ dưỡng. Tảo bẹ không chỉ làm nước dùng mà còn có thể nấu với các món ăn khác. Trong bài viết này, Biohome sẽ gợi ý đến bạn một số cách chế biến tảo bẹ Kombu. Để bữa ăn hằng ngày thêm phong phú nhé.

1. Giới thiệu sản phẩm tảo bẹ Kombu Hàn Quốc

Hầu hết các sản phẩm tảo bẹ Kombu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên nó cũng được thu hoạch ở Hàn Quốc. Kombu Hàn Quốc có 4 loại là: Ma Kombu, Rishiri Kombu, Hidaka Kombu và Rausu Kombu. Tuy mỗi loại sẽ có hương vị và kết cấu khác nhau. Nhưng vẫn không mất đi được vị ngọt dịu và độ mặn vừa phải.

Những nhìn chung hầu hết tảo bẹ Kombu Hàn Quốc chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như: calcium, photpho, sắt, vitamin B12, C, làm tiêu hóa dễ dàng các chất cacbonhydrat.

Tảo bẹ Kombu có vị ngọt dịu, độ mặn vừa phải nên thường thay cho gia vị nêm nếm món ăn. 

2. Một số cách chế biến tảo bẹ Kombu Hàn Quốc

Tảo bẹ Kombu Hàn Quốc làm nước dashi

Cách sử dụng chính của tảo bẹ Kombu là chế biến nước dùng gọi là dashi. Nước dùng này sẽ được ăn kèm với súp mì, súp miso và nhiều món lẩu. Đôi khi cá ngừ bào được cho vào nước dashi để có thêm hương vị. Cách chế biến loại dashi này là phổ biến nhất. 

Nước dashi làm từ tảo bẹ được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Hàn Quốc.

Tảo bẹ Kombu làm Tsukudani

Tsukudani được làm bằng cách kho miếng Kombu với gia vị là nước tương, đường trong một khoảng thời gian. Cho đến khi miếng tảo mềm và thấm gia vị. Tsukudani là món ăn phụ ăn kèm với cơm trắng và các món mì sợi.

Tsukudani là món ăn phụ ăn kèm với cơm trắng và các món mì sợi.

Món Kojime

Món Kojime có cách thực hiện đơn giản. Chúng ta quấn cá, rau củ vào tảo bẹ Kombu để tận dụng vị ngọt mặn tự nhiên của tảo bẹ. Cách chế biến này chúng ta sẽ không cần thêm bất kỳ một loại gia vị nào. Đặc biệt là món sashimi cá. Người ta dùng rượu sake lau trên mặt lá tảo bẹ để làm ẩm. Vừa giúp tăng hương vị của tảo vừa giúp khử mùi của sashimi. 

Kojime là sự kết hợp hoàn hảo của tảo bẹ cùng cá và rau củ.

Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm tảo bẹ Kombu Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại Biohome. Biohome cam kết hàng đúng mô tả, chất lượng đảm bảo sức khỏe người dùng. Đặt hàng tại website: https://biohome.vn/ . Để được tư vấn về thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ số hotline: 0782404893-02473000611.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: