Gợi ý cách làm đế bánh pizza từ bột mỳ nguyên cám hữu cơ Backhof

Gợi ý cách làm đế bánh pizza từ bột mỳ nguyên cám hữu cơ Backhof
Saturday,
19/09/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bột mỳ nguyên cám hữu cơ Backhof - nguyên liệu ngon làm đế pizaa

Nguyên liệu chuẩn bị cho 10 người ăn:

- 1 thìa cà phê đường trắng.

- 1,5 cup nước ấm (45 độ)

- 1 muỗng men khô

- 1 muỗng dầu ô liu

- 1 thìa cà phê muối

- 2 cup bột mỳ nguyên cám Backhof

- 1 cốc bột mỳ đa dụng

Cách làm đế bánh pizza từ bột mỳ nguyên cám hữu cơ Backhof

– Trong một cái bát to, hòa tan đường trong nước ấm. Rắc men sống vào rồi chờ khoảng 10 phút, cho đến khi sủi bọt.

– Cho dầu ô liu và muối vào bát men ở trên, sau đó trộn bột mỳ nguyên cám và bột mỳ đa dụng cho đến khi chúng quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho nó ra một cái mâm, ở đó rải sẵn 1 cup bột mỳ nguyên cám còn lại, tiếp tục nhào cho đến khi bột khô quyện vào cùng với bột nhão, cục bột nhào cần phải mịn, công đoạn này sẽ mất khoảng 10 phút. Cho cục bột đã tạo vào một bát đã tráng dầu, bạn đảo cho đến khi dầu bám đều lên trên bề mặt. Sau đó bạn phủ một chiếc khăn sạch lên trên và để ra một chỗ ấm cho đến khi bột tăng gấp đôi, chờ khoảng 1 tiếng.

– Cho cục bột ra và đặt lên một cái mâm đã được phủ một lớp bột mỳ mỏng, bạn cắt thành 2 miếng sao cho 2 đế bánh mỏng, hoặc để cả làm một đế bánh dầy. Bạn lại nặn các phần thành hình một quả bóng, để ở 2 bát dầu như trên (nếu chia đôi) trong vòng khoảng 45 phút để kích thước bột lại tăng lên gấp đôi.

– Sử dụng lò nướng đặt ở 220 độ C. Bạn lấy 2 khay thường để nướng pizza, xịt dầu đều lên mặt khay rồi lại rắc tiếp một lớp bột mỳ mỏng và khô lên trên, để ra bên cạnh. Bạn lấy các quả bóng vừa tạo ra và dùng cán lăn mỏng ra, sao cho nó rộng hơn khay nướng một chút, bạn đặt tấm bột mỳ vừa tạo xong lên khay nướng, dùng dao sắc cắt hết phần thừa đi. Bạn cho topping yêu thích của mình lên trên, như là sốt, phô mai, thịt, hải sản hay rau….

– Nướng từ 16-20 phút (tùy thuộc độ dày) trong lò trên, cho đến khi đế trở nên giòn và có màu vàng ở cạnh, cũng như phô mai ở trên được tan chảy.

MUA NGAY

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: