Gợi ý 3 món ăn dễ chế biến từ nguyên liệu thực phẩm hữu cơ

Gợi ý 3 món ăn dễ chế biến từ nguyên liệu thực phẩm hữu cơ
Wednesday,
09/02/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Dịp Tết là thời gian để mọi người sum vầy bên nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình mình? Đừng lo lắng, Biohome sẽ là trợ thủ đặc lực giúp bạn nấu ngay 3 món cực ngon từ các nguyên liệu thực phẩm hữu cơ trong dịp Tết này nhé!

1. Nấm hương hữu cơ xào thịt bò

Hãy bổ sung ngay món thịt bò xào nấm hương hữu cơ vào các bữa ăn ngày Tết. Chỉ mất 15 phút bạn đã có ngay món ăn thơm ngon này rồi. 

Chuẩn bị các nguyên liệu thực phẩm hữu cơ

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Thịt bò thái mỏng, nấm hương hữu cơ, hành tây, rau cần, ớt sừng thái sợi. Và gia vị bao gồm: Đường, nước tương, tỏi, tiêu, bột ngọt. 

Cách làm

Bước 1: Thịt bò cắt nhỏ ướp với gia vị cho vừa ăn. Nấm hương hữu cơ ngâm cho nở rồi thái nhỏ. 

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng. Dầu nóng cho hành tây vào phi đến khi có màu vàng và có mùi thơm. 

Bước 3: Thịt bò cho vào xào sơ rồi cho nấm hương vào đảo đều với thịt. Xào đến khi có mùi thơm thì nêm gia vị vừa ý. Tắt bếp, rắc hành vào. 

Nấm hương hữu cơ xào thịt bò có mùi vị đặc trưng, nhìn rất đẹp mắt. 

2. Bánh chưng truyền thống làm từ gạo hữu cơ

Bánh chưng là một phần không thể thiếu trong các ngày Tết tại Việt Nam. Bánh chưng có nhiều loại, hôm nay Biohome sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh chưng truyền thống mới lạ từ gạo hữu cơ nhé. 

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món bánh này là : Gạo hữu cơ, đậu xanh, thịt lợn mỡ và các gia vị như: muối, nước mắm, hành lá, tiêu. 

Cách làm bánh chưng từ gạo hữu cơ

Bước 1: Ngâm gạo hữu cơ và đậu xanh qua đêm (hoặc ít nhất là 4 tiếng). Có thể ngâm chung với lá dứa để giúp gạo thơm hơn.

Bước 2: Đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Rắc 1 muỗng muối và dùng tay trộn đều. Đậu xanh cùng thực hiện tương tự. Tiếp theo là ướp thịt với một ít muối, đường và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3: Xếp lá dong vào khuôn hình vuông để gói bánh. Mỗi bánh sẽ có lượng gạo gấp đôi lượng đậu xanh. Lượng đậu xanh bằng với lượng thịt. Sau đó bạn dùng dây buộc lại. Lưu ý không buộc quá chặt vì quá trình nấu bánh sẽ nở ra. 

Bước 4: Luộc bánh 10 tiếng tính từ khi nước sôi. Khi luộc nếu nước cạn thì phải tiếp thêm nước sôi. Sao cho bánh luôn ngập trong nước. 

Bước 5: Bánh chín thì vớt ra, đặt bánh trên một mặt phẳng và đặt vật nặng trên bánh từ 3 đến 6 tiếng để ép bánh. 

Bánh chưng truyền thống ăn nguội với củ kiệu và dưa hành, dưa món đều rất ngon miệng.

3. Bánh cuốn nóng tôm cháy từ bánh tráng hữu cơ

Bánh cuốn từ bánh tráng hữu cơ có độ dẻo tự nhiên. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng khiến cả gia đình bạn bất ngờ vào ngày Tết đấy nhé. 

Nguyên liệu thực phẩm hữu cơ cần chuẩn bị

Chuẩn bị: Tôm tươi, bánh tráng hữu cơ, thịt heo xay, nấm mèo, hành tím, sả, dầu ăn, nước cốt chanh, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu. 

Cách làm

Bước 1: Hấp tôm, sau đó bốc vỏ. Ướp tôm với 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, rắc thêm ít tiêu. Tiếp theo cho tôm vào rim đến khi tôm săn lại.

Bước 2: Xào tôm đã xay qua chảo nóng. Sau đó đem giã nhuyễn bằng tay để tôm được tơi hơn. Xào tiếp lần 2 đến khi tôm khô và bông ra thì tắt bếp. 

Bước 3: Phi hành tím, rồi cho thịt băm vào xào chung. Tiếp đến là nấm mèo. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào ở lửa vừa đến khi thịt chín. 

Bước 4: Cho nước lọc vào đĩa cùng ít nước cốt chanh để ngâm bánh tráng hữu cơ. Đây cũng là cách giúp cho bánh tráng có vị chua giống bột bánh cuốn. 

Bước 5: Cho miếng bánh tráng đã ngâm ra dĩa. Cho nhân thịt, tôm cháy đã xào vào rồi cuốn lại. Đem đi hấp bánh trong khoảng 10 phút. 

Bánh cuốn tôm cháy là món ăn hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân dịp tết. 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu thực phẩm hữu cơ để chế biến các món ăn ngon mùa Tết tại Biohome nhé. Biohome cung cấp đa dạng nguồn thực phẩm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm hợp ý. 

Đặt hàng ngay tại https://biohome.vn/ hoặc liên hệ số hotline để được hỗ trợ: 0782404893-02473000611

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: