Giải mã chiếc bánh trung thu hữu cơ

Giải mã chiếc bánh trung thu hữu cơ
Thursday,
16/09/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Trung thu còn gọi là ngày Tết đoàn viên, là dịp mỗi chúng ta cùng tụ họp bên gia đình, là dịp để những người thân, bạn bè nhớ đến nhau bằng cách tặng nhau những chiếc bánh Trung thu. Ngày nay, các chị em nội trợ ngày càng khéo léo nên nhiều người chọn cách tự làm bánh cho gia đình và tặng người thân bạn bè. Bởi vậy, ngoài tiêu chí lựa chọn nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon thì tiêu chí về một chiếc bánh có giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và an toàn cũng khiến các chị em lưu tâm.

Vỏ bánh từ bột mì hữu cơ

Bí quyết để tạo lên một “ thân hình” lung linh, xuất sắc cho chiếc bánh đó chính là phần lựa chọn bột mì để làm vỏ bánh. Bột mì hữu cơ có nhiều loại với những thành phần dinh dưỡng khác nhau có thể tạo ra những kết cấu vỏ bánh với cách lên màu sắc, hương vị khác nhau. Khi lựa chọn bột mì hữu cơ để làm bánh trung thu bạn có thể chọn bột mì đã dụng hữu cơ hoặc bột mì nguyên cám. Loại bột nào cũng sẽ tạo cho bạn một nết riêng về hương vị vỏ bánh nhưng ngon và tốt cho sức khỏe là hai điểm trung. Xét về khía cạnh dinh dưỡng, bánh làm từ bột mì hữu cơ nguyên cám tốt hơn bánh làm từ bột mì trắng rất nhiều. Trong quá trình tinh chế bột mì trắng, các nhà sản xuất thực phẩm thường tách bỏ lớp vỏ ngoài của hạt lúa mì, mà đây lại là phần tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất. Không chỉ có thành phần dinh dưỡng cao, bánh làm từ bột mì nguyên cám còn nhiều ưu điểm khác như: chỉ số đường huyết thấp hơn, không gây hại cho người mắc bệnh tiểu đường, không sinh nhiều axít cho máu, không bị nhiễm chất hóa học trong quá trình tẩy trắng bột... Đây còn là loại thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Bởi vậy khi sử dụng bột mì hữu cơ đa dụng hay nguyên cám để làm bánh chung thu chúng ta có thể yên tâm rằng những người thân trong gia đình mình dù là người lớn tuổi hay những.

Nhân bánh từ hạt hữu cơ dinh dưỡng

 Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn ăn chay, phần vì lý do sức khỏe, phần vì lý do tín ngưỡng hoặc vì một lý do cá nhân nào đó. Bởi vậy, khi làm bánh trung thu họ cũng mong muốn có những chiếc bánh trung thu thuần chay nhưng không kém phần thơm ngon. Các loại hạt vô cũng phong phú, nhiều hương vị có thể lựa chọn để làm nhân bánh trung thu. Khéo léo kết hợp sẽ tạo ra những hương vị rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể tự tay trồng được những loại cây để thu hoạch những laoij hạt đó thì chưa chắc bạn dám đảm bảo về mức độ an toàn của loại nguyên liệu mình đang dùng. Nó có thể tồn dư thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, không đảm bảo về giống hay tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Và một chiếc bánh không được đảm bảo an toàn thì ý nghĩa của nó cũng sẽ giảm đi phần nào, dù rằng cả năm bạn cũng chỉ ăn nó có 1 lần vào Tết trung thu mà thôi.  Vì vậy, lựa chọn các loại hạt hữu cơ là cách bạn đảm bảo được sự an toàn thực phẩm, sự phong phú của mùi vị, sự da dạng về dinh dưỡng.

Gợi ý một số loại hạt hữu cơ bạn có thể lựa chọn để làm nhân bánh trung thu, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên: hạt lanh hữu cơ, hạt hướng dương hữ cơ, hạt óc chó hữu cơ, các loại đậu hữu cơ, hạt hạnh nhân hữu cơ…

 

 

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn để làm ra một chiếc bánh trung thu hữu cơ ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn và gia đình Tết trung thu thật ấm cúng, mạnh khỏe và nhiều niềm vui.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: