Giá trị dinh dưỡng của hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert

Giá trị dinh dưỡng của hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert
Friday,
27/11/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Diêm mạch được sử dụng như một loại ngũ cốc nhưng thực sự nó là một loại hạt giả ngũ cốc và nó có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hạt diêm mạch nói chung và hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert nói riêng có chứa đầy đủ 4 nhóm chất mà cơ thể cần, bởi vậy bạn có thể sử dụng và chế biến hạt diêm mạch như một món ăn chính trong một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Đặc biệt hạt diêm mạch không chứa gluten nên rất có lợi cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert chứa nhiều Carb

  • Carbs chiếm 21% trong quinoa nấu chín, tương đương với lúa mạch và gạo.
  • Khoảng 83% carbs là tinh bột. Phần còn lại chủ yếu bao gồm chất xơ, cũng như một lượng nhỏ đường (4%), chẳng hạn như maltose, galactose và ribose.
  • Hạt diêm mạch có chỉ số đường huyết (GI) tương đối thấp là 53, có nghĩa là nó không gây ra sự gia tăng nhanh chóng về lượng đường trong máu.

Hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert giàu chất xơ

  • Chất xơ chiếm 10% trọng lượng khô của quinoa nấu chín, 80–90% trong số đó là xơ không hòa tan như cellulose.
  • Chất xơ không hòa tan có liên quan đến việc giảm nguy cơ tiểu đường.
  • Thêm vào đó, một số chất xơ không hòa tan có thể được lên men trong ruột như chất xơ hòa tan, nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi và thúc đẩy sức khỏe tốt hơn
  • Hạt diêm mạch cũng cung cấp vi khuẩn có lợi trong đường ruột, thúc đẩy sự hình thành các axit béo chuỗi ngắn v.à cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh

Hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert giàu chất đạm

  • Tính theo trọng lượng khô, hạt diêm mạch cung cấp 16% protein, cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mạch, gạo và ngô
  • Hạt diêm mạch được coi là một nguồn protein hoàn chỉnh. Vì có thể cung cấp tất cả 9 acid amin thiết yếu. Đặc biệt chiếm tỉ lệ cao trong axit amin lysine – chất thường thiếu trong thực vật. Ngoài ra, hạt quinoa cũng giàu methionine và histidine. Điều này khiến quinoa trở thành một nguồn protein thực vật tuyệt vời
  • Không những vậy, chất lượng protein của quinoa có thể so sánh với casein, loại protein chất lượng cao trong các sản phẩm từ sữa
  • Hơn nữa, Quinoa không chứa gluten, do đó thích hợp cho những người nhạy cảm hoặc dị ứng với gluten.

Hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert giàu chất béo

  • Một khẩu phần khoảng 100 gram quinoa nấu chín cung cấp khoảng 2 g chất béo.
  • Tương tự như các loại ngũ cốc khác, chất béo quinoa chủ yếu bao gồm axit palmitic, axit oleic và axit linoleic.

Hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert giàu vitamin và các khoáng chất

Hạt diêm mạch là một nguồn chất chống oxy hóa và khoáng chất, cung cấp nhiều magiê, sắt, chất xơ và kẽm hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Dưới đây là các vitamin và khoáng chất chính có trong hạt quinoa

  • Mangan
  • Phốt pho
  • Đồng
  • Folate
  • Sắt
  • Magiê
  • Kẽm

 Lựa chọn hạt diêm mạch tổng hợp hữu cơ Davert để đảm bảo an toàn, tránh các nguy cơ về tồn dư chất bảo quản, thuốc trừ sâu và biến đổi gen.

>> Xem thêm các sản phẩm hạt hữu cơ tại: https://biohome.vn/davert

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: