Espresso không phải cà phê, đâu là sự thật?

Espresso không phải cà phê, đâu là sự thật?
Friday,
19/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nhiều người vẫn hay đánh đồng espresso là café, tuy nhiên sự thật có chăng là như thế? Hãy cùng Biohome tìm hiểu thật kĩ nhé!

Espresso và cà phê nếu nói là hai thức uống tách biệt thì không phải. Espresso cũng được coi là một dạng café, nhưng là dạng đặc biệt bời hương vị, nguồn gốc và cách pha chế. Cụ thể hơn, đó là một phương pháp pha cà phê sử dụng áp suất nước cao và hạt cà phê được nghiền mịn để tạo ra một hạt nhỏ, cô đặc (thuật ngữ này cũng đề cập đến chính hạt cà phê). Trong khi hạt cà phê rang đậm có lịch sử phổ biến hơn ở Ý, nơi cà phê espresso được phát minh, thì bất kỳ loại hạt cà phê nào cũng đều có thể được sử dụng để làm cà phê espresso. Một trong những đặc điểm nổi bật của cà phê espresso, ngoài hương vị đậm đặc và phần thân nhiều xi-rô, là lớp bọt trên cùng được gọi là crema, là sản phẩm phụ của quá trình chiết xuất áp suất cao. Espresso có thể được kết hợp với sữa (hoặc thêm nước) để tạo ra các thức uống khác dựa trên espresso, chẳng hạn như macchiato, cortado, cappuccino, latte, flat white, marocchino, americano, v.

Bước vào bất kỳ quán cà phê nào ở Ý và yêu cầu một tách cà phê, và bạn sẽ nhận lại một tách espresso như đã kì vọng — một tách cà phê nhỏ, đậm đà với một lớp crema bên trên. Điều đó có nghĩa rằng bạn chẳng cần phải order trực tiếp cái tên espresso, người Ý họ sẽ tự hiểu.

Một số thông tin hữu ích liên quan đến Espresso

Espressos là thức uống liền được phục vụ tại chỗ. Thế nên hãy thưởng thức ngay khi espresso được làm xong nhé, bạn sẽ cảm nhận được vị ấm nóng tuyệt vời ngay thôi.

Hầu hết các thiết bị pha cà phê espresso cố tình không có bộ lọc giấy và nó có một mục đích nhất định. Một yếu tố mà tạo nên hương vị tuyệt vời đó của cà phê espresso đó là các hợp chất không hòa tan có trong cà phê hoặc là các loại dầu khác nhau. Họ cung cấp cho cà phê espresso cảm giác ngon miệng và siro của nó.

Espresso là một thức uống cực kì ngon lành, giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng cho một ngày mới. Nếu bạn đang tò mò hay them một ly espresso vào buổi sang, hãy tranh thủ ghé ngay qua Biohome Organic Shops & café nằm tại số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, HN để được thưởng thức hương vị organic tuyệt vời từ những ly Espresso cùng Biohome nhé!

Chúc các bạn luôn có những khoảng thời gian tĩnh lặng bên tách espresso hữu cơ nhà Biohome!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: