Đừng quá lo nếu bạn không dung nạp lactose từ sữa

Đừng quá lo nếu bạn không dung nạp lactose từ sữa
Tuesday,
23/11/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Không có cách chữa trị cho chứng không dung nạp lactose, nhưng bạn hãy vui lên, vì những dấu hiệu khó chịu này hoàn toàn có thể được thay đổi nhờ vào việc chỉ cần thay đổi một chút xíu trong khẩu phần ăn thôi nhé.

Một số trường hợp không dung nạp lactose khác (viêm dạ dày đường ruột), thì chúng mình cũng hãy lạc quan lên vì chúng sẽ biến mất sau vài ngày thôi.

Hôm nay Biohome sẽ đưa ra cho chúng mình một số giải pháp dễ dàng cho việc loại bỏ tình trạng khốn khổ này mỗi lần bạn ăn thực phẩm chứa lactose nhé!

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, chúng mình hoàn toàn có thể cố gắng cắt giảm, hoặc nếu khả quan hơn thì hãy loại bỏ hoàn toàn các thức uống hay thực phẩm từ thành phần đường lactose này đi nha, và hãy nhớ chỉ nhiêu đó là đủ để kiểm soát các triệu chứng của chứng không dung nạp lactose.

Tuy nhiên cái mức độ hạn chế ăn hay loại bỏ này còn thuộc vào mức độ nhạy cảm của bạn với lactose. Một số người có thể dung nạp một số lactose trong chế độ ăn uống của họ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, trong khi những người khác lại nhạy cảm với chỉ một chút dư lượng nhỏ bé của lactose mà thôi.

Nếu bạn quyết định thử nghiệm những gì bạn có thể và không thể ăn, hãy đảm bảo đổi sang thức ăn mới dần dần, thay vì tất cả cùng một lúc. Như vậy sẽ khiến có thể có thời gian nghỉ ngơi và chầm chậm thích nghi hơn.

Ăn ít các sản phẩm có chứa lactose, hoặc tránh chúng hoàn toàn, điều này đồng nghĩa với việc có thể chúng mình sẽ phải bỏ lỡ một số các dinh dưỡng tốt từ thực phẩm chứa lactose, về lâu sẽ mang đến tác động không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn hoặc con bạn cực kỳ nhạy cảm với lactose, hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa về chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn cung cấp lactose: Sữa

Một nguồn chính của lactose trong chế độ ăn uống của chúng ta là sữa, bao gồm sữa bò, sữa dê và sữa cừu. Tùy thuộc vào mức độ nhẹ hay không dung nạp lactose của bạn, bạn có thể cần thay đổi lượng sữa trong chế độ ăn uống của mình.

Bạn có thể có sữa trong trà hoặc cà phê của bạn, nhưng không thể có trong ngũ cốc của bạn. Mmột số sản phẩm có chứa sữa, chẳng hạn như sô cô la sữa, vẫn có thể được chấp nhận với số lượng nhỏ. Bạn có thể thấy rằng uống sữa như một phần của bữa ăn, thay vì uống riêng, giúp cải thiện cách hấp thụ đường lactose.

Cách nhanh và cực dễ dàng nhất để tránh khỏi các dấu hiệu khó chịu của chứng không dung nạp lactose

Có một cách cực hữu hiệu mà nhà Biohome mách nhỏ các bạn đó là hãy chuyển sang sử dụng sữa lactose free – loại sữa đã được tách thành phần gây đầy bụng này ra, tuy nhiên vẫn cực đảm bảo chất lượng đó nhé.

Sữa bò lactose free Koita hiện đang có sẵn 2 size là 200ml và size 1L. Mời bạn ghé thăm Biohome – organic shop & Café để tận tay sở hữu em sữa này nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: