Độc tố trong cơ thể và cách thải độc hiệu quả nhất

Độc tố trong cơ thể và cách thải độc hiệu quả nhất
Sunday,
29/08/2021
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Bạn có khi nào tự hỏi trong cơ thể mình có chứa độc tố hay không và bằng cách nào để có thể thải hết độc tố đó ra khỏi cơ thể?

Nếu như trong trạng thái bình thường, cơ thể bình thường, sức khỏe bình thường…tôi tạm gọi là khỏe mạnh thì chắc hẳn không mấy ai để ý tới vấn đề này. Nhưng thực tế các cơ quan bên trong cơ thể đang phải làm việc cật lực để bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố xâm nhập bằng cách này hay cách khác.. bởi vì mỗi ngày cơ thể bạn đều nạp vào một lượng độc tố không hề nhỏ từ môi trường, thức ăn, vật dụng và cả thông tin nữa, đôi khi độc tố còn do chính cơ thể bạn tạo ra.

Và bỗng dưng một ngày bạn phát hiện ra tóc rụng cả nắm mỗi khi chải đầu, da dẻ sần xùi hoặc một vài cục mụn thi nhau xuất hiện trên mặt ( hoặc có thể là chỗ nào đó khác) hoặc tệ hơn nữa cơ thể bắt đầu đau nhức chỗ này, chỗ kia…bạn dễ nóng giận, cáu gắt… lúc này bạn mới để ý tới nó và cuống cuồng tìm cách thải độc nhưng lúc này cơ thể bạn đã tích tụ khá nhiều độc tố. Đó là dấu hiệu cảnh báo rằng các cơ quan trong cơ thể đang làm việc quá sức. Vậy khi nào bạn nên thải độc và thải độc bằng cách nào?

Thải độc là việc phải làm mỗi ngày

Mỗi ngày chúng ta đều ăn, uống, hít thở, tiếp nhận rất nhiều thông tin. Những thứ cần thiết cho cơ thể như chất dinh dưỡng, oxy…được đưa vào cơ thể kèm theo đó là những chất độc hai, cơ thể không cần thiết theo đó đi vào cơ thể mà chắc chắn bạn không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó hàng ngày bạn vẫn phải đối mặt với những tin tức tiêu cực, những áp lực của cuộc sống, căng thẳng, stress hay những nỗi sợ hai, những nóng giận mà bạn không kiếm soát được, cor đó cũng chính là một trong những nguồn phát sinh độc tố trong cơ thể. Cortisol, andrenalin tiết ra để đối phó với stress, căng thẳng, tức giận và sợ hãi nhưng nếu nồng độ của chúng tăng lên thường xuyên sẽ trở thành những độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể bạn.

Bởi vậy, thải độc là việc bạn phải làm mỗi ngày vì mỗi ngày bạn vẫn nạp vào cơ thể những chất độc mà có khi bạn không kiểm sát được.

Các cách thải độc cho cơ thể

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ

Bạn không thể không ăn uống, vậy thì hãy kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể mỗi ngày. Thực phẩm hữu cơ  với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ nguồn nước, đất canh tác, hạt giống, môi trường…giúp bạn tránh được tối đa những ô nhiễm của thực phẩm như biến đổi gen, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh hay thuốc bảo vệ thực vật. Lựa chọn thực phẩm hữu cơ giúp bạn thanh lọc những đọc tố từ thực phẩm ngay từ đầu vào, giúp cơ thể bạn không bị quá tải khi làm việc với độc tố.

Hoạt động theo nhịp sinh học của cơ thể

Cơ thể thải độc qua da, phổi, hệ bạch huyết, gan, ruột và thận. Mỗi cơ quan có một khung giờ hoạt động hiệu quả khác nhau, sinh hoạt điều độ và tuân theo nhịp sinh học của cơ thể giúp cơ thể bạn thải độc mạnh mẽ hơn.

Chế độ tập luyện vừa sức, thường xuyên và chú ý đến hơi thở

Hãy tập thể dục, bất kỳ một môn thể dục nào bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp với cơ thể bạn. Thể dục thường xuyên và vừa sức giúp cho cơ thể linh hoạt, khí huyết được lưu thông. Khi máu tới được mọi ngõ ngách trong cơ thể, hệ bạch huyết mới có cơ hội quét sạch những độc tố tích tụ trong cơ thể. Đồng thời khi tập thể dục bạn chú ý được đến hơi thở của mình, ý thức được việc hít thở đúng và đủ sẽ nạp đủ oxy cho cơ thể giúp cho các cơ quan làm việc hiệu quả nhất. Việc hít thở sâu không chỉ cung cấp đủ oxy cho cơ thể nó còn giúp cho phổi của bạn khỏe mạnh hơn tăng dung tích . Nhưng bài luyện thở chuyên biệt còn giúp thanh lọc hệ hô hấp, tác động tới các cơ quan nôi tạng và đặc biệt làm cân bằng hệ thần kinh, điều này còn giúp bạn xoa dịu những căng thẳng, lạc quan và giúp làm giảm những độc tố do cơ thể tự tiết ra.

Sử dụng các phương pháp thanh lọc cơ thể

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp thanh lọc cơ thể được cho là hiệu quả. Tuy nhiên trước khi bắt đầu một phương phá nào hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn sản phẩm an toàn và đặc biệt phải chú ý tới phản ứng của cơ thể. Hãy bắt đầu bằng những phương pháp an toàn nhất như sử dụng trà thảo mộc với những thành phần giúp thanh lọc, thải độc, uống nước ép hữu cơ để thải độc, chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cho cơ thể để những cơ quan bên rong cở thể thực hiện chức năng của mình một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tìm được những phương pháp chăm sóc cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: