Những Lợi Ích “Không Thể Chối Bỏ” Của Đồ Ăn Organic

Những Lợi Ích “Không Thể Chối Bỏ” Của Đồ Ăn Organic
Wednesday,
04/05/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Ngày nay, đồ ăn Organic được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ cũng khuyến khích người dân nên thay đổi thói quen ăn uống bằng thực phẩm hữu cơ. Vì những sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

1. Đồ ăn Organic là gì?

Đồ ăn Organic bao gồm các sản phẩm như: Sữa bột công thức, bột dinh dưỡng hữu cơ. Rau củ, thịt trứng, trái cây organic,.. Tất cả phải đảm bảo tiêu chuẩn hữu cơ của bộ Nông nghiệp.

Chứng nhận hữu cơ sẽ được gắn trên những sản phẩm không có hương liệu. Phẩm màu, chất biến đổi gen, hay phân bón hóa học,.. Sản phẩm đồ ăn Organic từ khâu gieo trồng đến đóng gói phải được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Nguyên tắc nuôi trồng, sản xuất thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ đòi hỏi các nhà sản xuất phải thực hiện trong hệ sinh thái đảm bảo.

  • Các đồ ăn organic là rau củ quả phải được trồng tự nhiên. Không được dùng chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Các loại cây trồng được diệt sâu bọ bằng biện pháp sinh học.

  • Đồ ăn organic từ sản phẩm thịt, trứng, sữa thì phải đảm bảo chuỗi thức ăn cho vật nuôi là rau cỏ hữu cơ. Không dùng thuốc tăng trưởng hay thức ăn biến đổi gen. Vật nuôi được thả ngoài trời và phòng bệnh bằng cách biện pháp tự nhiên. 

Các loại nhãn dán trên sản phẩm hữu cơ

Để phân biệt các loại thực phẩm hữu cơ. Các tổ chức uy tín trên thế giới đã chia thành 3 loại nhãn dán để dán trên các sản phẩm hữu cơ. Đó là: 100% organic, some organic ingredients và made with organic ingredients.

  • 100% organic là nhãn dán được gắn cho những đồ ăn organic không chứa bất kỳ hóa chất nào trong quá trình nuôi trồng. Thành phần có trên 95% organic. 

  • Made with organic ingredients chỉ chiếm 70% thành phần hữu cơ và không chứa chất phụ gia.

  • Some organic ingredients dành cho những sản phẩm có chứa dưới 70% thành phần hữu cơ. 

Thực phẩm hữu cơ đòi hỏi các nhà sản xuất phải thực hiện trong hệ sinh thái đảm bảo.

2. Lợi ích của đồ ăn organic

Đồ ăn organic đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường sinh thái. Cùng Biohome điểm qua những lợi ích khi sử dụng sản phẩm organic nhé.

  • Phòng bệnh: Các đồ ăn organic có chứa đến 45% chất chống oxy hóa. Nhờ đó sẽ giúp phòng một số căn bệnh nguy hiểm như: Bệnh huyết áp, bệnh tim, ung thư,.

  • Thực phẩm hữu cơ chứa các vi khuẩn có lợi cho cơ thể và không gây biến đổi gen sinh học.

  • Do được trồng theo phương pháp hữu cơ và quy trình chất tự nhiên. Nên các sản phẩm organic đều giữ được hương vị tự nhiên, ngon ngọt.

  • Trong quá trình nuôi trồng thực phẩm hữu cơ không sử dụng các chất hóa học. Điều này đã mang đến lợi ích to lớn cho môi trường. Góp phần làm giảm đi tình trạng ô nhiễm đất, nước,..

Đồ ăn hữu cơ chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng.

Với những thông tin trên. Biohome hy vọng bạn sẽ có thể nhiều cơ sở để lựa chọn đồ ăn organic cho bữa ăn hàng ngày nhé. Nhưng khi sử dụng đừng quên kiểm soát số lượng và thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng hơn. 

Tham khảo và đặt hàng ngay các sản phẩm hữu cơ chất lượng tại cửa hàng Biohome. Địa chỉ Tầng 1, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: